Giáo viên tiếng Anh Tiểu học là gì? Làm những công việc gì? Mức lương là bao nhiêu?

giáo viên tiếng anh tiểu học

Giáo viên tiếng Anh tiểu học là gì? Vị trí công việc này yêu cầu bằng cấp gì? Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với học sinh trong xã hội hiện tại như thế nào? Các tố chất để làm một giáo viên tiếng Anh giỏi? Để giải đáp những thắc mắc trên, hãy cùng Reviewedu tìm hiểu nhé!

Giáo viên tiếng Anh Tiểu học là gì? 

Giáo viên tiếng Anh tiểu học là giáo viên giảng dạy bộ môn tiếng Anh ở cấp bậc tiểu học. Nghề này trong giai đoạn hiện nay trở nên rất phổ biến. Đây được hiểu là một công việc mà các giáo viên sẽ trực tiếp truyền tải các kiến thức khác nhau về ngoại ngữ. Mà cụ thể ở đây đó chính là về tiếng Anh cho những học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

Giáo viên tiếng Anh Tiểu học là gì? 
Giáo viên tiếng Anh Tiểu học là gì?

Giáo viên tiếng Anh Tiểu học làm những công việc gì?

Cũng giống như các giáo viên khác. Các công việc chính của họ sẽ phải thực hiện khi tham gia giảng dạy tại cơ sở giáo dục. Bao gồm các nhiệm vụ sau: 

 • Chuẩn bị bài giảng, bài tập cho các đối tượng học viên trước khi tới lớp; 
 • Chấm điểm đối với các bài kiểm tra, bài báo cáo của học sinh; 
 • Theo dõi sự tiến bộ của các học sinh trong lớp học; 
 • Các giáo viên tiếng Anh sẽ gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh học sinh. Để đưa ra những cách thức nâng cao trình độ của học sinh. Tong những trường hợp cần thiết và một số các công việc khác.

Điều kiện để trở thành Giáo viên dạy tiếng Anh cấp bậc Tiểu học là gì? 

Để trở thành giáo viên tiếng Anh tiểu học, có một số điều kiện cần thiết sau: 

 • Bằng cấp: Đối với việc giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học hoặc các trường dạy nghề. Yêu cầu tối thiểu là có bằng cấp đại học chuyên ngành Tiếng Anh. Hoặc các chuyên ngành liên quan. 
 • Trình độ tiếng Anh: Để giảng dạy tiếng Anh, giáo viên cần phải có trình độ tiếng Anh cao. Đủ để giao tiếp và giảng dạy cho học sinh các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản đến nâng cao. Thông thường, yêu cầu trình độ tiếng Anh của giáo viên là từ trình độ C1 trở lên theo khung tham chiếu Châu Âu. 
 • Kỹ năng giảng dạy: Giáo viên tiếng Anh cần có kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy. Có khả năng truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả và tương tác tích cực với học sinh. 
 • Tính cầu tiến và sáng tạo: Giáo viên tiếng Anh cần có tính cầu tiến và sáng tạo. Không ngừng nâng cao kiến thức và phương pháp giảng dạy để đáp ứng được nhu cầu của học sinh.
Điều kiện để trở thành Giáo viên dạy tiếng Anh cấp bậc Tiểu học là gì? 
Điều kiện để trở thành Giáo viên dạy tiếng Anh cấp bậc Tiểu học là gì?

Giáo viên tiếng Anh cấp bậc Tiểu học cần những bằng cấp gì?

Các bằng cấp yêu cầu đối với giáo viên dạy tiếng Anh tiểu học như:

 • Có đủ năng lực ngôn ngữ bậc 4 (tương đương B2) đối với những người tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành tiếng Anh.
 • Bậc 5 (tương đương C1) đối với những người tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Anh theo đề án ngoại ngữ 2020.
 • Có bằng cấp nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh tiểu học; do cơ sở đào tạo đã được Bộ GD & ĐT chỉ định cấp.

Những tố chất để trở thành Giáo viên tiếng Anh Tiểu học là gì?

Để trở thành một giáo viên tiếng Anh tiểu học. Bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau đây: 

 • Tình yêu thương và đam mê dạy học: Cần có tình yêu thương và đam mê với việc dạy học, đặc biệt là với các em học sinh nhỏ tuổi.
 • Để làm một giáo viên tiếng Anh giỏi thì cần có sự tự tin: Đối với rất nhiều nghề nghiệp và đặc biệt là giáo viên tiếng Anh thì sự tự tin là điều tiên quyết để các chủ thể sẽ có thể thành công với nghề. Trong một lớp học, giáo viên phải đối mặt với nhiều tình huống khó khăn. Và chỉ có những người khi có đủ tự tin mới có thể tiếp tục bài giảng, thậm chí trêu đùa với học sinh về sự lộn xộn trong giờ học.
 • Tính kiên nhẫn và sự nhạy cảm: Cần có tính kiên nhẫn và sự nhạy cảm, để có thể đáp ứng được nhu cầu và khả năng của từng học sinh. 
 • Tính sáng tạo: Cần có tính sáng tạo, để có thể tạo ra các hoạt động và bài học thú vị, hấp dẫn và phù hợp với sự phát triển của học sinh. 
 • Tính tổ chức: Cần có tính tổ chức tốt, để có thể lên kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả trong việc giảng dạy và đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Kết luận 

Hy vọng các thông tin trên đây của ReviewEdu.net sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ vấn đề Giáo viên tiếng anh Tiểu học cần bằng cấp gì và những thông tin xung quanh ngành nghề này. Chúc các bạn sẽ có những định hướng tốt nhất trong tương lai.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *