Giáo viên Tiếng Anh cấp 3 là gì? Làm những công việc gì? Mức lương là bao nhiêu?

giáo viên tiếng anh cấp 3

Tiếng Anh đang là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Do đó, các bạn trẻ ngày nay muốn theo đuổi các ngành nghề về sư phạm Tiếng Anh. Reviewedu sẽ giới thiệu cho bạn một vị trí hấp dẫn đó là Giáo viên tiếng Anh cấp 3. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Giáo viên Tiếng Anh cấp 3 là gì?

Giáo viên Tiếng Anh cấp 3 là người giảng dạy môn Tiếng Anh cho học sinh ở trình độ cấp bậc THCS. Dạy học, truyền đạt kiến thức cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12. Công việc của giáo viên Tiếng Anh cấp 3 bao gồm nhiều khía cạnh. Họ truyền đạt kiến thức ngôn ngữ đến việc phát triển kỹ năng giao tiếp và các kiến thức phục vụ cho quá trình thi tốt nghiệp.

Giáo viên Tiếng Anh cấp 3 là gì?
Giáo viên Tiếng Anh cấp 3 là gì?

Giáo viên Tiếng Anh cấp 3 làm những công việc gì?

Một số công việc phổ biến của giáo viên Tiếng Anh cấp 3:

 • Giảng dạy kiến thức về ngữ pháp: Bạn sẽ thực hành giảng dạy kiến thức về ngữ văn và ngữ pháp Tiếng Anh. Giúp học sinh hiểu rõ cấu trúc ngôn ngữ, ngữ cảnh sử dụng từ vựng, cú pháp và ngữ điệu.
 • Phát triển kỹ năng nghe và nói: Giáo viên sẽ tạo cơ hội cho học sinh luyện nghe và nói. Thông qua các hoạt động như thảo luận, giảng giải, và trò chơi về Tiếng Anh.
 • Đọc và hiểu văn bản: Hướng dẫn học sinh đọc và hiểu văn bản Tiếng Anh. Bao gồm cả văn bản học thuật và văn bản văn học.
 • Viết và biểu đạt ý kiến: Hỗ trợ học sinh phát triển kỹ năng viết bằng cách thực hành viết các loại văn bản khác nhau. Như là cách viết email, thư cảm ơn, thư mời,…
 • Chấm điểm và phản hồi: Giáo viên sẽ đánh giá bài kiểm tra, bài tập của học sinh, cung cấp phản hồi. Nhằm giúp họ có thể cải thiện kỹ năng Tiếng Anh của mình.
 • Lập Kế hoạch giảng dạy: Xây dựng kế hoạch giảng dạy hàng ngày hoặc hàng tuần dựa trên chương trình học và mục tiêu giáo dục.
 • Phát triển môi trường học tập tích cực: Tạo ra môi trường học tập tích cực và thú vị để khuyến khích sự tham gia và học tập tích cực của học sinh.

Mức lương của Giáo viên Tiếng Anh cấp 3 là bao nhiêu?

Mức lương của Giáo viên Tiếng Anh cấp 3 phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Như hệ số lương, bậc lương, mức lương cơ sở, quy mô trường,…

 • Giáo viên Tiếng Anh THPT hạng I: 6.556.000 – 10.102.000 đồng/tháng.
 • Giáo viên Tiếng Anh THPT hạng II: 5.960.000 – 9.506.000 đồng/ tháng.
 • Giáo viên Tiếng Anh THPT hạng III: 3.486.000 – 7.420.000 đồng/ tháng.

Ngoài ra, đây là môn học quan trọng, nên bạn có thể mở các lớp dạy thêm để kiếm thêm thu nhập. Do đó, tùy vào số lượng học sinh dạy thêm, bạn có thể kiếm thêm từ 1-3 triệu đồng/ tháng. 

Những kỹ năng cần có của Giáo viên Tiếng Anh cấp 3 là gì?

Những kỹ năng mà một Giáo viên tiếng anh cấp 3 cần có như:

 • Kiến thức chuyên sâu về Tiếng Anh: Hiểu rõ ngữ pháp, từ vựng, ngữ điệu, và cấu trúc ngôn ngữ. Giúp giảng dạy một cách chính xác và hiệu quả.
 • Kỹ năng giao tiếp: Bạn cần có khả năng truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và hấp dẫn. Từ đó có thể giao tiếp một cách hiệu quả với học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp.
 • Kỹ năng nghe và nói: Phát triển kỹ năng nghe và nói của học sinh thông qua các hoạt động giảng dạy như thảo luận, giảng giải.
 • Kỹ năng đọc và viết: Hướng dẫn học sinh phát triển kỹ năng đọc và viết thông qua các bài đọc, bài thực hành và bài luận.
 • Kỹ năng chấm điểm và phản hồi: Giáo viên cần có khả năng đánh giá và chấm điểm bài kiểm tra, bài tập và dự án, cung cấp phản hồi để hỗ trợ quá trình học tập.
 • Kỹ năng quản lý lớp học: Quản lý lớp học một cách hiệu quả, giữ cho bài giảng có tổ chức và giữ được sự tập trung của học sinh.
Những kỹ năng cần có của Giáo viên Tiếng Anh cấp 3 là gì?
Những kỹ năng cần có của Giáo viên Tiếng Anh cấp 3 là gì?

Giáo viên Tiếng Anh cấp 3 có dễ xin việc không?

Ngày nay, việc học Tiếng Anh đang trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống. Do đó, có rất nhiều bạn trẻ theo học và đam mê với công việc giảng dạy Tiếng Anh này. Giáo viên Tiếng Anh cấp 3 là một vị trí công việc hấp dẫn, với cơ hội việc làm rộng mở.

Hãy cố gắng để phát triển các kiến thức, kỹ năng, luyện tập ngôn ngữ Tiếng Anh một cách thường xuyên để có thể tìm được một công việc phù hợp với mình. 

Định hướng nghề nghiệp của Giáo viên tiếng Anh cấp 3 trong tương lai như thế nào?

Nghề giáo viên tiếng Anh có nhiều tiềm năng và định hướng nghề nghiệp trong tương lai rất sáng sủa. Một số xu hướng đáng chú ý trong lĩnh vực này bao gồm:

Giảng dạy trực tuyến

 • Với sự phát triển của công nghệ, giảng dạy tiếng Anh trực tuyến đang trở thành một xu hướng phổ biến. Việc sử dụng các nền tảng học trực tuyến và công nghệ giảng dạy từ xa sẽ mở ra nhiều cơ hội cho công việc này.

Giảng dạy chuyên sâu

 • Có thể bạn quan tâm đến việc chuyên sâu vào một lĩnh vực tiếng Anh cụ thể như tiếng Anh kỹ thuật, tiếng Anh y khoa, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh giao tiếp,… Trở thành một chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định sẽ mở ra nhiều cơ hội giảng dạy chuyên môn.

Giảng dạy quốc tế

Nếu bạn có đam mê du lịch và mong muốn trải nghiệm văn hóa mới. Giảng dạy tiếng Anh ở nước ngoài hoặc làm việc trong các trường quốc tế có thể là một lựa chọn hấp dẫn. Điều này đòi hỏi bạn có trình độ tiếng Anh tốt và sẵn lòng thích nghi với môi trường và nền văn hóa khác.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hết sức thú vị mà Reviewedu đã cung cấp cho bạn về vị trí Giáo viên Tiếng Anh cấp 3. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về vị trí này và định hướng công việc phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *