Giáo viên môn Lịch sử cấp 2 là gì? Làm những công việc gì? Mức lương là bao nhiêu?

Với việc đầu tư và phát triển của nền giáo dục, các ngành học về sư phạm như hiện nay. Việc này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ theo học. Trong đó, môn Lịch sử đang được đề cao học tập và đưa vào chương trình học của những môn chính. Do đó, giáo viên môn Lịch sử cấp 2 là một ngành hấp dẫn. Vậy bạn đã biết giáo viên này là gồm những công việc gì? Mức lương ra sao? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu và khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giáo viên bộ môn Lịch sử cấp 2 là gì?

Giáo viên môn này là người chịu trách nhiệm giảng dạy môn sử cho học sinh cấp 2 (từ lớp 6 đến lớp 9) trong hệ thống giáo dục cơ sở. Công việc của họ bao gồm nhiều khía cạnh, nhằm giúp học sinh hiểu biết về quá khứ, phát triển kỹ năng phân tích và đánh giá sự kiện lịch sử, cũng như xây dựng kiến thức văn hóa và lịch sử.

Giáo viên bộ môn Lịch sử cấp 2 là gì?
Giáo viên bộ môn Lịch sử cấp 2 là gì?

Giáo viên bộ môn Lịch sử cấp 2 làm những công việc gì?

Giáo viên môn Lịch sử cấp 2 sẽ thực hiện những công việc dưới đây:

 • Giảng dạy Lịch Sử: Giáo viên sẽ chuẩn bị và tổ chức các buổi giảng dạy về các chủ đề lịch sử cho học sinh cấp 2 và truyền đạt kiến thức lịch sử một cách hấp dẫn và phù hợp cho các em học sinh.
 • Lập kế hoạch giảng dạy: Xây dựng kế hoạch giảng dạy và bài giảng dựa trên chương trình học và mục tiêu giáo dục. Bạn cũng sẽ phải đảm bảo tính liên tục và phản hồi trong quá trình giảng dạy.
 • Đánh giá và điều chỉnh: Giáo viên sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá để đo lường hiệu suất học tập của học sinh. Đồng thời, điều chỉnh phương pháp giảng dạy dựa trên kết quả đánh giá để cải thiện chất lượng giáo dục.
 • Hỗ trợ phát triển kỹ năng xã hội: Giáo viên sẽ là người hỗ trợ học sinh phát triển kỹ năng xã hội thông qua việc làm việc nhóm, thảo luận, và các hoạt động xã hội khác.
 • Tạo ra môi trường học thuật: Xây dựng một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tò mò và sáng tạo. Ngoài ra, bạn cần thúc đẩy thảo luận và tư duy phê phán trong lớp học.
 • Tham gia vào các hoạt động nhà trường: Giáo viên còn tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, sự kiện nhà trường, và các dự án cộng đồng khác.

Mức lương của Giáo viên bộ môn Lịch sử cấp 2 là bao nhiêu?

Mức lương của giáo viên môn Lịch sử cấp 2 có thể thay đổi tùy theo nhiều yếu tố như bậc, hệ số lương, địa điểm làm việc, trình độ học vấn, kinh nghiệm giảng dạy, và chính sách lương của từng quốc gia hoặc vùng lãnh thổ cụ thể. 

 • Giáo viên Lịch sử hạng I: từ 7,9 – 12,2 triệu đồng/ tháng.
 • Giáo viên Lịch sử hạng II: 7,2 – 11,5 triệu đồng/ tháng.
 • Giáo viên Lịch sử hạng III: 4,2 – 8,9 triệu đồng/ tháng.

Những kỹ năng cần có của một giáo viên Lịch sử là gì?

Giáo viên môn Lịch sử cấp 2 cần phát triển các kỹ năng cần thiết dưới đây:

 • Kiến thức chuyên môn: bạn cần hiểu biết vững về lịch sử thế giới, quốc gia và văn hóa. Cập nhật kiến thức với những phát triển mới và nghiên cứu lịch sử.
 • Kỹ năng giao tiếp: Bạn cũng cần trang bị khả năng giao tiếp một cách rõ ràng, hấp dẫn và khả năng lắng nghe và hiểu quan điểm của học sinh.
 • Kỹ năng quản lý lớp học: Xây dựng và duy trì một môi trường lớp học tích cực và an toàn. Đồng thời, bạn cũng phải quản lý thời gian và nguồn lực lớp học một cách hiệu quả.
 • Kỹ năng giảng dạy: Bạn cần phải nâng cao kỹ năng giảng dạy, đổi mới phương pháp. Từ đó thu hút và tạo niềm hứng thú cho các em trong môn Lịch sử này.
 • Kỹ năng công nghệ: Sử dụng công nghệ một cách linh hoạt, đổi mới. Nhằm hỗ trợ quá trình giảng dạy và nâng cao sự hấp dẫn của bài học.
Những kỹ năng cần có của một giáo viên Lịch sử là gì?
Những kỹ năng cần có của một giáo viên Lịch sử là gì?

Công việc Giáo viên bộ môn Lịch sử cấp 2 có dễ xin việc không?

Các ngành nghề về giáo viên đang là sự lựa chọn hấp dẫn của các bạn trẻ. Vì vậy, đây là công việc với nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Vị trí Giáo viên Lịch sử cấp 2, bạn có thể xin việc ở các trường THCS trên toàn quốc.

Ngày nay, môn Lịch sử được xem là một trong những môn học quan trọng. Vì vậy, bạn có thể tự tin để xin việc ở nhiều nơi khi tốt nghiệp về ngành Sư phạm lịch sử. Tại các cơ sở trường học từ cơ sở đến đại học trên cả nước.

Kết luận

Trên đây là những thông tin bổ ích mà Reviewedu đã cung cấp cho bạn về công việc này. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về vị trí công việc này. Định hướng phát triển công việc trong tương lai cho phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *