Giám đốc điều hành là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của Giám đốc điều hành là bao nhiêu?

giám đốc điều hành

Chắc hẳn vị trí Giám đốc điều hành đã được nhắc đến rất nhiều. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về chức danh này chưa? Họ sẽ đảm nhiệm những công việc như thế nào? Hãy cùng Reviewedu khám phá và tìm hiểu những thông tin bổ ích về vị trí này nhé!

Giám đốc điều hành là gì?

Giám đốc điều hành hay còn được gọi là CEO (Chief Executive Officer). Họ là người năm quyền quản lý, vận hành một tổ chức hay doanh nghiệp chuyên sản xuất kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Đây là một trong những vị trí có quyền hạn cao nhất, quyết định tất cả mọi hoạt động tại công ty.

Giám đốc điều hành là gì?
Giám đốc điều hành là gì?

Giám đốc điều hành làm những công việc gì?

Một giám đốc điều hành đảm nhận rất nhiều công việc khác nhau. Họ đảm bảo các bộ phận trong công ty, doanh nghiệp vận hành một cách trơn tru, tố nhất có thể. Một số công việc của vị trí này như là:

  • Hoạch định chiến lược: Giám đốc là người đứng ra hoạch định các chiến lược, tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu, giá trị cốt lõi và văn hóa doanh nghiệp.
  • Quản lý tổ chức: Họ xây dựng và quản lý đội ngũ lãnh đạo. Đảm bảo rằng mọi người đều đang làm việc hướng tới mục tiêu chung của công ty.
  • Quản lý tài chính: Đảm bảo sự ổn định tài chính của công ty. Quản lý nguồn lực và tài trợ để đảm bảo hoạt động suôn sẻ.
  • Theo dõi hiệu suất: Đánh giá và theo dõi hiệu suất tổ chức, đặt ra các mục tiêu. Đảm bảo rằng các chỉ số hiệu suất chính đang được đạt được.
  • Xây dựng và mở rộng các mối quan hệ: Xây dựng và duy trì, mở rộng các mối quan hệ đối nội – đối ngoại quan trọng với cổ đông, đối tác, và các bên liên quan khác.
  • Quản lý thương hiệu: Đảm bảo rằng hình ảnh và giá trị thương hiệu của công ty được duy trì và phát triển.
  • Phát triển vị thế thị trường: Họ tìm kiếm và phát triển cơ hội mới. Để mở rộng vị thế thị trường và tăng cường doanh số bán hàng.
  • Đề xuất các biện pháp hữu ích, nâng cao hoạt động và quản lý công ty.

Mức lương của giám đốc điều hành là bao nhiêu?

Đây là một vị trí quản lý cấp cao tại công ty. Mức lương của vị trí này cũng khá cao, tương xứng với những giá trị mà bạn mang lại cho công ty. 

  • Mức lương của giám đốc điều hành có thể dao động trong khoảng từ 20 – 30 triệu đồng/ tháng. Tùy theo quy mô công ty, lĩnh vực hoạt động và số năm kinh nghiệm,…
  • Đối với người đã có kinh nghiệm từ 2 -3 năm, mức lương có thể từ 30 – 40 triệu đồng/ tháng. Mức lương cao nhất có thể lên đến 100 triệu đồng/ tháng. 

Vì thế, vị trí công việc này đi đôi với trách nhiệm và quyền lợi có thể nhận được.

Những kỹ năng cần có của một người Giám đốc điều hành là gì?

Giám đốc điều hành là một vị trí công việc rất phức tạp, Bạn phải là người có kiến thức sâu rộng và nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. 

Kỹ năng lãnh đạo, quản trị

Đây là một trong những kỹ năng không thể thiếu khi làm giám đốc. Bạn phải là người có khả năng giám sát, quản lý và điều phối được tất cả các hoạt động tại công ty. Một nhà quản trị giỏi là một người luôn có cái tâm quản trị, biết lo lắng và có tư duy đưa công ty ngày càng phát triển.

Kỹ năng giao tiếp

Họ là một trong những người đại diện cho công ty để tổ chức các buổi gặp gỡ đối tác, khách hàng. Do đó, bạn cần phải là một người khéo léo, tâm lý, biết lắng nghe, thấu hiểu. Giao tiếp một cách hiệu quả, thông minh. 

Kỹ năng quản lý thời gian

Do khối lượng công việc của giám đốc rất là lớn, nên bạn cần phải biết cách quản lý thời gian. Phân chia các công việc sao cho hiệu quả để đảm bảo hiệu suất cho cá nhân và tổ chức.

Kỹ năng tư duy phản biện

Họ là người phải thường xuyên xử lý, quyết định các vấn đề. Do đó, bạn cần biết cách đánh giá phân tích thông tin và tình huống một cách logic theo hai mặt của vấn đề. Từ đó, đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho công ty.

Kỹ năng quản lý sự thay đổi

Các vấn đề, tình huống có thể được thay đổi một cách liên tục. Nên một giám đốc điều hành cần trang bị cho mình kỹ năng về quản lý sự thay đổi. Từ đó có thể thích nghi, ứng biến với những thay đổi không lường trước. Qua đó, có những giải pháp nhanh chóng và kịp thời giải quyết các vấn đề đó.

Trên đây là những kỹ năng quan trọng của một Giám đốc điều hành. Ngoài ra, để trở thành một Giám đốc điều hành xuất sắc, chúng ta cần phát triển thêm các kỹ năng khác. Như làgiám kỹ năng lắng nghe, kỹ năng đàm phán, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng quan sát, kỹ năng tư duy sáng tạo,…

Những kỹ năng cần có của một người Giám đốc điều hành là gì?
Những kỹ năng cần có của một người Giám đốc điều hành là gì?

Cơ hội thăng tiến của Giám đốc điều hành trong tương lai như thế nào?

Giám đốc điều hành là một trong những vị trí cấp cao tại doanh nghiệp. Vì vậy, khi bạn đạt được vị trí này, bạn thực sự là một người rất giỏi và có tầm nhìn chiến lược. Bạn có thể dùng những kinh nghiệm, kỹ năng mà mình đã trau dồi, phát triển để tạo ra nhiều giá trị và kết quả kinh doanh hiệu quả cho công ty.

Đồng thời, bạn cũng có thể tiến lên các vị trí như Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị. Hoặc bạn có thể tự mở một doanh nghiệp cho riêng mình. Bạn có thể tự điều hành và nắm giữ mọi hoạt động tài chính – kinh doanh của công ty.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Reviewedu muốn cung cấp đến bạn về vị trí Giám đốc điều hành. Hãy tìm hiểu thật kỹ và định hướng con đường tương lai phát triển cho sự nghiệp của mình nhé. Đừng quên theo dõi những bài viết của chúng tôi để không bỏ lỡ những điều hấp dẫn khác. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *