Chứng chỉ CFA là gì? Bằng CFA có giá trị bao lâu? Điều kiện thi chứng chỉ CFA cần những gì?

bằng cfa có giá trị bao lâu

Trong lĩnh vực phân tích đầu tư tài chính, việc sở hữu chứng chỉ CFA sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Bên cạnh việc làm tăng thêm uy tín cho thương hiệu cá nhân còn dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Vậy chứng chỉ CFA là gì? Bằng CFA có giá trị bao lâu? Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu những thông tin về chứng chỉ tài chính CFA qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ CFA là gì?

CFA hay Chartered Financial Analyst là một chứng chỉ quốc tế danh tiếng trong ngành Tài chính; do Hiệp hội CFA Hoa Kỳ chứng nhận. Chứng chỉ là minh chứng thể hiện chuyên môn của các cá nhân làm việc trong ngành Tài chính.

Chứng chỉ CFA là gì?
Chứng chỉ CFA là gì?

Bằng CFA có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ CFA có giá trị sử dụng vô thời hạn. Người sở hữu chứng chỉ danh giá này đều là các nhân sự cao cấp; lãnh đạo tại các tập đoàn doanh nghiệp tài chính lớn trên thế giới. 

Điều kiện thi chứng chỉ CFA cần những gì?

Để được tham gia đăng ký thi chứng chỉ CFA. Thí sinh sẽ cần có hộ chiếu (passport) quốc tế và đạt một trong số các yêu cầu sau đây:

  • Tốt nghiệp đại học ở bất cứ chuyên ngành nào. Hoặc có bằng cấp như ACCA, CPA, CIMA, AIA, ICSA hoặc tương đương.
  • Sinh viên đại học năm cuối (tính từ lúc đăng ký thi CFA đến ngày trên bằng tốt nghiệp không quá 1 năm).
  • Đã có tối thiểu 4 năm học và làm việc (không cần phải làm việc trong lĩnh vực đầu tư).

Điều kiện để được cấp bằng CFA là gì?

Để được cấp chứng chỉ CFA và trở thành một thành viên của viện CFA (hay còn gọi là CFA Charterholders). Ngoài đảm bảo các điều kiện trên để tham gia dự thi thì bạn còn phải vượt qua các tiêu chí sau:

  • Thi đậu lần lượt các kỳ thi CFA cấp độ 1, 2 và 3.
  • Sở hữu ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đầu tư.
  • Làm thủ tục đăng ký thi để trở thành hội viên của cộng đồng viện CFA. Bao gồm bản mô tả công việc; thư tiến cử (Reference Letter); tuân thủ quy định về tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp.

Những lợi thế khi sở hữu chứng chỉ CFA là gì?

Mở rộng cơ hội thăng tiến

Chứng chỉ CFA như một “đôi cánh” giúp bạn dễ dàng chạm đến vị trí công việc mơ ước trong lĩnh vực tài chính mà bản thân theo đuổi.

Mức lương ổn định

Đa số những bạn trẻ dấn thân vào nghề tài chính là do mong muốn có được mức lương cao vượt bậc. Và nếu bạn sở hữu trong tay chứng chỉ CFA, điều đó không còn là mơ ước nữa.

Cơ hội việc làm 

Học viện CFA Hoa Kỳ có mạng lưới toàn cầu với hơn 150.000 chuyên gia tại hơn 165 quốc gia trên thế giới. Do vậy, CFA là một trong những bằng cấp chuyên nghiệp được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới trong lĩnh vực đầu tư tài chính. 

Những lợi thế khi sở hữu chứng chỉ CFA là gì?
Những lợi thế khi sở hữu chứng chỉ CFA là gì?

Bí kíp ôn luyện chứng chỉ CFA hiệu quả 

Những bí quyết ôn luyện thi CFA:

  • Học tập chủ động: Trong quá trình học và ôn kiến thức bạn hãy chủ động tổng hợp lại; nghiên cứu sâu thêm kiến thức sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. 
  • Hiểu bản chất kiến thức: Ưu tiên hiểu bản chất kiến thức. Sẽ giúp bạn có thể giải quyết được mọi kiểu ra đề của viện CFA.
  • Các câu hỏi lý thuyết trong đề thi cũng chiếm tỷ trọng lớn: Đề thi có thể hỏi rất rộng về lý thuyết nên bên cạnh ôn luyện giải bài tập.

Những điều cần lưu ý khi học chứng chỉ CFA

Để vượt qua các kỳ thi của chương trình CFA. ứng viên cần có kỷ luật cao và dành thời nhiều thời gian học tập. 

Mặc dù các kỳ thi của CFA cho phép thi lại. Nhưng mỗi kỳ thi thường yêu cầu ứng viên học trong hơn 300 giờ và có thể kéo dài trong 3 năm. 

Kết luận

Nhìn chung, với những lợi ích vượt bậc mà chứng chỉ CFA mang lại. Thì việc bạn đánh đổi thời gian và tiền bạc là vô cùng xứng đáng. Như vậy chứng chỉ CFA có giá trị vô hạn và mang lại nhiều quyền lợi khi sở hữu. ReviewEdu hy vọng những thông tin trên giúp các bạn giải đáp thắc mắc về bằng CFA. Chúc các bạn đạt điểm cao!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *