Cách tính điểm toeic 2 kỹ năng và 4 kỹ năng chính xác nhất

cách tính điểm toeic

Hiện nay, chứng chỉ tiếng anh như Toeic ngày càng phổ biến. Và được nhiều bạn lựa chọn học vì mức độ khó vừa phải và lợi ích đánh giá được năng lực sử dụng ngôn ngữ của mình. Phục vụ cho việc tìm kiếm việc làm và chứng chỉ đầu ra của các trường Đại học. Vậy các bạn đã biết cách tính điểm Toeic? Hãy cùng Reviewedu  tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát về bài thi Toeic và cách tính điểm Toeic. Từ đó có kế hoạch ôn luyện và chinh phục được band điểm mong muốn nhé! 

Tổng quan về Toeic

TOEIC là cụm từ viết tắt của Test of English for International Communication. Toeic được xem là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là chứng chỉ dành cho người sử dụng ngoại ngữ chứ không phải là tiếng mẹ đẻ. Phù hợp với đối tượng muốn sử dụng tiếng anh giao tiếp và làm việc quốc tế. Ở bài kiểm tra này, sẽ đánh giá được năng lực sử dụng tính anh của bản thân trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch,.. 

Cấu trúc của bài thi Toeic

Một bài thi TOEIC truyền thống gồm 2 phần tương đương với 2 kỹ năng

 • Phần 1 – Listening: Đây là phần thi đánh giá được kỹ năng nghe tiếng anh của thí sinh. Bài thi bao gồm 100 câu hỏi. Thí sinh có 45 phút để vừa nghe và hoàn thành bài làm
 • Phần 2 – Reading: Đây là phần dùng để kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp và khả năng đọc hiểu và trả lời câu hỏi của các đoạn văn ngắn. Bài thi bao gồm 100 câu hỏi và thí sinh có 75 phút để hoàn thành bài làm. 

Toeic 4 kỹ năng bao gồm Listening, Reading, Speaking và Writing

 • Đối với bài thi Listening và Reading giống như Toeic 2 kỹ năng: Gồm 200 câu hỏi tương đương với 100 câu Reading và 100 câu Listening. Mức điểm cho cả 2 phần là khoảng 10-990
 • Đối với bài thi Speaking và Writing: Bài thi nói gồm 11 câu hỏi thời gian là 20 phút. Và bài thi viết là 8 câu hỏi với thời gian là 60 phút. Tổng điểm cho 2 phần nói và viết là 400 điểm. 

Cách tính điểm TOEIC

Cách tính điểm TOEIC 2 kỹ năng

Đối với bài thi Toeic thông thường 2 kỹ năng Reading và Listening. Thì mức điểm giao động từ 10-990 điểm cho 2 phần. Dưới đây là bảng điểm quy đổi cho phần Listening tương đương với mức điểm tối đa cho phần nghe là 495

Phần Đọc cũng cấu trúc tương tự là 100 câu hỏi và tương đương với mức điểm tối đa là 495

Bài thi Toeic theo hình thức trắc nghiệm, mỗi câu hỏi trong bài Toeic sẽ đưa ra 4 đáp án 1, B, C, D. Riêng tù câu 11-40 sẽ có 3 đáp án A,B, C. Thí sinh chỉ cần khoanh vào đáp án chính xác nhất và điền vào bài thi. Mỗi câu trả lời sẽ tương ứng 5 điểm. Và tổng điểm tối đa của bài thi Toeic là 990 điểm cho 2 phần Reading và Listening. 

Ví dụ như: Thí sinh Nguyễn Văn A có kết quả bài thi Toeic 2 kỹ năng như sau:

 • Phần thi nghe: đúng 30 câu / tương đương với 100 được quy đổi thành 125 điểm
 • Phần thi đọc: đúng 40 câu / tương đương với 100 được quy đổi thành 175 điểm

Như vậy thí sinh này được tất cả là 125+175 = 300 điểm TOEIC

Cách tính điểm TOEIC 4 kỹ năng

TOEIC 4 kỹ năng cũng giống như TOEIC 2 kỹ năng mà có thêm bài thi Writing và Speaking. Bài thi Speaking và Writing có số điểm tối đa là 200 điểm. Tương đương với tổng điểm cho 2 bài thi là 400 điểm. Dưới đây là bảng quy đổi tham khảo về bài thi nói và thi viết. Để giúp bạn có cái nhìn dung tốt nhất về cách tính điểm Toeic

 • Thang điểm bài thi nói:

 • Thang điểm bài thi viết:

Dựa vào bảng quy đổi điểm TOEIC 2 và 4 kỹ năng phía trên. Từ đó bạn có thể đặt cho mình mục tiêu phù hợp. Và có lộ trình ôn luyện tốt nhất để đạt được mức điểm mong muốn. Tuy nhiên, đối với bài thì Writing và Speaking có tính tương đối. Điểm số phụ thuộc vào cách bạn trả lời câu hỏi và chấm điểm của Hội đồng thi.  Cách tốt nhất để đảm bảo điểm thi của 2 bài này là bạn hãy thi thử thật nhiều lần và lấy điểm trung bình của các bài thi thử để đánh giá bài thi thật.

Kết quả của bài thi Toeic

Bài thi Toeic là cơ sở đánh giá mức độ sử dụng ngôn ngữ của thí sinh chứ không đánh giá đậu hay rớt. Nó cũng giống như các chứng chỉ tiếng anh khác, năng lực bạn ở đâu sẽ phản ánh mức điểm phù hợp. Dưới đây là thang điểm chung của Toeic, phản ứng mức độ sử dụng ngôn ngữ tăng dần. 

 

 • TOEIC 100 – 300 điểm: Ở trình độ cơ bản, mới bắt đầu khả năng giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ còn kém.
 • TOEIC 300 – 450 điểm: Ở trình độ này bạn có khả năng hiểu và giao tiếp tiếng anh ở mức trung bình.
 • TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Đây là mức điểm thường yêu cầu ở các sinh viên Đại học, các môi trường làm việc có yếu tố nước ngoài yêu cầu giao tiếp tiếng anh ở mức trung bình khá. 
 • TOEIC 650 – 850 điểm: Đây là mức điểm phản ánh khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
 • TOEIC 850 – 990 điểm: Phản ánh khả năng giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ thông thạo. 

Kết luận

Trên đây là cách tính điểm Toeic mà Reviewedu  đã giúp bạn tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu bài thi TOEIC, tiêu chí chấm điểm của nó. Chúc các bạn ôn luyện thi TOEIC thật tốt và đạt được mục tiêu mong muốn. 

4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *