Hướng dẫn cách tính điểm Giáo dục thể chất chính xác nhất

cách tính điểm Giáo dục thể chất

Bên cạnh việc đào tạo về các kiến thức văn hóa. Các cơ sở giáo dục còn cần chú trọng vào bồi dưỡng sức khỏe, thể lực cho các học sinh, sinh viên. Đây là một điều vô cùng quan trọng, giúp các học sinh, sinh viên có được điều kiện sức khỏe tốt nhất phục vụ học tập. Vậy cách tính điểm Giáo dục thể chất như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Reviewedu nhé!

Chứng chỉ giáo dục thể chất là gì?

Chứng chỉ giáo dục thể chất là một loại chứng chỉ có tính riêng biệt. Nó công nhận cho một học sinh, sinh viên đã hoàn thành khóa đào tạo giáo dục thể chất tại nhà trường. Trong các chương trình đào tạo hệ đại học, cao đẳng, môn giáo dục thể chất đều được cấp chứng chỉ thay cho việc tổng kết điểm. Dù không có điểm tổng kết trung bình như các môn khác. Tuy nhiên đây lại là một điều kiện cần thiết để sinh viên có thể tốt nghiệp. Do đó, sinh viên cần tự giác bổ sung cho mình chứng chỉ này.

Lợi ích của việc học giáo dục thể chất

Đây là một môn học bắt buộc trong suốt chương trình học các cấp. Đây là môn học quan trọng trong việc tạo ra một môi trường học tập lành mạnh. Giúp học sinh nâng cao tinh thần tự giác, chủ động sáng tạo, rèn luyện sức khỏe, tư duy. Thông qua các tiết học thể chất, học sinh hay sinh viên sẽ có cơ hội vận động, cải thiện sức khỏe, nâng cao tinh thần chủ động, nhạy bén.

Hơn nữa, việc thay đổi thường xuyên chương trình học thể chất. Kết hợp với các dụng cụ khác nhau và thay đổi hình thức học. Giúp các học sinh hay sinh viên có nhiều hứng thú, nâng cao hiệu quả môn học. 

Tùy thuộc vào tính thực tiễn của mỗi vùng miền và trường học. Giáo viên có thể điều chỉnh các nội dung học phù hợp. Trang bị nền tảng sức khỏe tốt cho học sinh sinh viên học tập tốt.

Tiến trình đào tạo giáo dục thể chất 

Theo quy định của Bộ Giáo dục, chương trình Giáo dục thể chất trong các trường ĐH sẽ do các trường tự soạn thảo. Tùy vào điều kiện cơ sở vật chất của trường, mà tổ chức các môn học thể chất phù hợp. Để được tính điểm và cấp chứng chỉ giáo dục thể chất, sinh viên cần trải qua các tiến trình đạo tạo sau:

  • Giáo dục thể chất A: được học ở kì I hoặc kỳ II năm Nhất Đại học, Cao đẳng. Học phần này đào tạo cho sinh viên kiến thức lý thuyết về bộ môn này.
  • Giáo dục thể chất B: được học ở kì I hoặc kỳ II năm Nhất Đại học. Chương trình học sẽ do trường quy định
  • Giáo dục thể chất C: được đào tạo ở học kỳ I năm Hai. Ở giai đoạn này, sinh viên có thể tự chọn bộ môn yêu thích.
  • Giáo dục thể chất D: được học ở học kỳ II năm Hai. Sinh viên cũng được tùy chọn các bộ môn yêu thích. Như bóng bàn, bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền,…
  • Giáo dục thể chất E: được học ở học kỳ I năm Ba.

Cách tính điểm Giáo dục thể chất theo Bộ Giáo dục

Mặc dù các trường ĐH được tự quy định nội dung đào tạo. Nhưng phải bảo đảm tối thiểu là 3 tín chỉ và điểm không tính vào điểm trung bình chung học tập của sinh viên.

Theo đó, các trường sẽ quy định cụ thể khối lượng kiến thức môn học này phù hợp với yêu cầu của từng ngành đào tạo. Nhưng khối lượng kiến thức của chương trình môn học Giáo dục thể chất sinh viên cần tích lũy tối thiểu là 3 tín chỉ.

Điểm trung bình chung tích lũy trên thang điểm 4 của học phần này sẽ được làm tròn tới 2 chữ số thập phân. Dựa vào số điểm tính được, chứng chỉ giáo dục thể chất của sinh viên được xếp thành từng loại như sau:

  • Chứng chỉ Xuất sắc: có điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 3.60 tới 4.00.
  • Chứng chỉ Giỏi: đạt điểm trung bình chung tích lũy từ 3.20 tới cận 3.59.
  • Chứng chỉ Khá: điểm trung bình tích lũy từ 2.50 đến cận 3.19.
  • Chứng chỉ loại Trung bình: đạt điểm trung bình chung tích lũy từ 2.00 cho tới cận điểm 2.49.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách tính điểm Giáo dục thể chất chính xác nhất mà Reviewedu đã tổng hợp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn học tập thật tốt và đạt được chứng chỉ như bạn mong muốn. Hãy cùng theo dõi Reviewedu để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

2.3/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *