Bằng tốt nghiệp của trường Đại học Y Dược TP HCM có giá trị không?

bằng tốt nghiệp đại học y dược tp hcm

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những ngôi trường đại học đầu ngành trong lĩnh vực y khoa tại Việt Nam. Với triết lý giáo dục “Phát huy nội lực và tăng cường hợp tác quốc tế nhằm tối ưu môi trường dạy và học, lấy người học làm trung tâm. Xây dựng đội ngũ cán bộ y tế toàn diện, có đức có tài, có trách nhiệm, sẵn sàng thích ứng và hội nhập”. Vậy liệu bạn có quan tâm về bằng tốt nghiệp Đại học Y dược TPHCM không? Bằng tốt nghiệp Đại học Y Dược TP HCM có giá trị không? Hãy cùng ReviewEdu khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về trường Đại học Y Dược TP HCM

Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1947. Tên gọi đầu tiên của trường là Y khoa Đại học đường Sài Gòn. Năm 2003 trường đổi tên thành Đại học Y Dược TPHCM và được giữ cho đến tận bây giờ. Mỗi một ngôi trường đều có sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi riêng. Đối với trường Đại học Y Dược TP HCM, sứ mệnh được đúc kết thông qua chất lượng đào tạo.

Để có thể đào tạo ra những người bác sĩ, y dược sĩ giỏi mà còn trở thành những vị bác sĩ có tâm. Bên cạnh đó trường còn muốn hướng đến những giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp – Chất lượng – Năng động – Sáng tạo.

Xem thêm:

Bằng tốt nghiệp Đại học Y Dược TP HCM có giá trị không?

Bằng tốt nghiệp đại học Y Dược TPHCM là một trong những tấm bằng uy tín và có giá trị cao trong lĩnh vực y tế Việt Nam. Vì đây là ngôi trường với bề dày lịch sử lâu đời cùng bao thế hệ y bác sĩ lâu năm trong nghề. Họ được đào tạo bài bản, chuyên sâu trong lĩnh vực y học.

Bên cạnh đó, trường có số lượng đầu vào tốt khi đưa ra quyết định lấy điểm cao nên sinh viên thi vào trường. Hoặc xét tuyển cũng sẽ là một nguồn lực vô cùng tốt. 

Tốt nghiệp trường Đại học Y Dược TP HCM có dễ xin việc không?

Có một số liệu đáng buồn rằng là năm dân số của thành phố Hồ Chí Minh chỉ có hơn 10 triệu người. Nhưng vào những năm gần đây thì có tận 37 triệu lượt khám trên toàn thành phố. Và đây cũng chính là chỉ số cho thấy số lượng bệnh nhân khám và tái khám tăng cao. Vậy liệu rằng có đủ nhân lực cho việc khám chữa bệnh hay không?

Số lượng nhân lực ý tế là một vấn đề cấp thiết của thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy việc đảm bảo công việc cho những bạn sinh viên của trường Đại học Y Dược TP HCM là có tiềm năng. Xét về chất lượng đầu vào thì điểm chuẩn khi vào trường là rất cao, cho nên sinh viên cũng phải nằm trong top những học sinh có thành tích nổi bật. Nếu xét về yếu tố địa lý, trường nằm trên cung đường có nhiều bệnh viện lớn. Đây chính là cơ hội cho các bạn sinh viên được cọ xát với nghề nhằm nâng cao tay nghề, kinh nghiệm. 

Có nên theo học tại trường Đại học Y Dược TP HCM hay không?

Thời gian và quy trình đào tạo

Mỗi chương trình đào tạo được gắn với một ngành hoặc 1 hệ đào tạo cụ thể. Và được cấu trúc từ các học phần thuộc hai khối kiến thức: Giáo dục đại cương; và giáo dục chuyên nghiệp. Đề cương chi tiết của từng học phần phải thể hiện rõ số lượng tín chỉ; điều kiện tiên quyết (nếu có); nội dung lý thuyết và/hoặc thực hành; cách thức đánh giá học phần; giáo trình; tài liệu tham khảo và điều kiện thí nghiệm; thực hành; thực tập phục vụ học phần đều có trên tài liệu của trường.

Khối lượng của mỗi chương trình không dưới 180 tín chỉ đối với khoá đại học 6 năm; 150 tín chỉ đối với khoá đại học 5 năm; 120 tín chỉ đối với khoá đại học 4 năm. Số tín chỉ được quy định cụ thể cho từng chương trình cụ thể. 

Trang thiết bị hiện đại

Trường Đại học Y Dược TP.HCM gồm 1 cơ sở chính – Khoa Y nằm tại 217 Hồng Bàng, phường 11, quận 5 cùng với 6 khoa tương ứng với 6 cơ sở khác nhau: Khoa Dược, Khoa Răng Hàm Mặt, Khoa Y Tế Công Cộng, Khoa Y Học Cổ Truyền, Khoa Khoa Học Cơ Bản, Khoa Điều Dưỡng – Kỹ Thuật Y Học.

Ba khoa cũng chính là ba bệnh viện trực thuộc đại học Y Dược TP.HCM bao gồm: 

  • Khoa Y Học Cổ Truyền: : 221B Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Khoa Khoa Học Cơ Bản: 217 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP.HCM.
  • Khoa Điều Dưỡng – Kỹ Thuật Y Học: 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP.HCM.

Trường có 2 cơ sở nổi tiếng: Một cơ sở dành cho đào tạo ngành Y và một cơ sở dành cho đào tạo ngành Dược. Cả hai cơ sở này đều được trang bị thang máy hiện đại. Thêm vấn đề này mà nhiều sinh viên quan tâm đó là chất lượng phòng học. Cả hai cơ sở đều được trang bị máy chiếu; có giảng đường rộng rãi, có thể chứa khoảng 400 sinh viên. Các phòng thí nghiệm cũng được nâng cấp và có nhiều phòng mới. Một số phòng thí nghiệm được trang bị máy lạnh. 

Chất lượng đào tạo

Trường đại học Y Dược TP.HCM đạt được rất nhiều giấy chứng nhận không chỉ là về chất lượng đào tạo; mà còn có chất lượng cơ sở vật chất. Đặc biệt là trường vinh dự được chứng nhận chất lượng giáo dục đại học theo tiêu chuẩn AUN-QA (hệ thống đại học Châu Á). AUN-QA xác định vai trò hoạt động với mục đích nhằm nâng cao chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học. Phối hợp với các tổ chức trong khu vực và quốc tế vì lợi ích chung của cộng đồng ASEAN. Chính vì lẽ đó, trường đại học Y Dược sẽ có cơ hội mở rộng, phát triển và hợp tác với nhiều trường đại học không chỉ là khu vực trong nước mà còn ở khu vực quốc tế.

Kết luận

Trên đây là những minh chứng cho thấy chất lượng về nhiều mặt của trường Đại học Y Dược TP HCM. Vậy các có muốn chạm đến giấc mơ tấm bằng tốt nghiệp Đại học Y Dược TPHCM không? Nếu bạn có nguyện vọng vào ngôi trường tuyệt vời này thì đừng ngần ngại nhé. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *