Bằng Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) có giá trị không?

bằng đại học y dược cần thơ

Ngành y dược luôn là một trong những ngành có số điểm chuẩn nằm trong top qua nhiều năm. Vậy các bạn có từng tự hỏi rằng tấm bằng Đại học Y dược Cần Thơ có giá trị như thế nào chưa? Cơ hội việc làm có có bằng đại học Y dược Cần Thơ như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết đã được Review Edu tổng hợp dưới đây về trường đại học Y dược Cần Thơ nhé!

Giới thiệu về Đại học Y dược Cần Thơ (CTUMP)

CTUMP xây dựng và phát triển trên cơ sở Khoa Y – Nha – Dược thuộc trường Đại học Cần Thơ được hình thành vào tháng 7/1979. Ngày 25/12/2002, Khoa Y – Nha – Dược được tách ra để thành lập Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, trực thuộc Bộ Y tế. Năm 2017, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho trường thực hiện đề án tự chủ đại học. Đây là cơ sở giáo dục đại học khoa học sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam thực hiện quy chế tự chủ.

Đọc thêm:

Bằng Đại học Y dược Cần Thơ có giá trị không?

Bằng Đại học Y Dược Cần Thơ là tấm bằng Đại học có giá trị được bộ GD&ĐT công nhận. Tuy nhiên, giá trị của bằng CTUMP cũng phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của người sở hữu. Một người có bằng Đại  nhưng không có năng lực và kinh nghiệm sẽ khó có thể tìm được việc làm tốt. Ngược lại, một người có năng lực và kinh nghiệm tốt, dù không có bằng CTUMP cũng có thể tìm được việc làm tốt. Để có được giá trị cao nhất từ bằng CTUMP, sinh viên cần tích lũy kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc.

Dưới đây là một số lý do khiến bằng Đại học Y dược Cần Thơ có giá trị:

CTUMP là một trường đại học công lập có uy tín

  • CTUMP là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo y khoa tại Việt Nam. CTUMP được thành lập vào năm 1960. Là một trong những trường đại học công lập đầu tiên của Việt Nam.

CTUMP có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

  • CTUMP có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Các giảng viên được đào tạo tại các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu trong và ngoài nước.

CTUMP có cơ sở vật chất hiện đại

  • CTUMP có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Có hệ thống phòng học; phòng thí nghiệm; thư viện;… được trang bị đầy đủ thiết bị và công nghệ tiên tiến.

CTUMP có chương trình đào tạo chất lượng cao

  • CTUMP có chương trình đào tạo chất lượng cao, được cập nhật theo xu hướng phát triển của y khoa. CTĐT của CTUMP được thiết kế để giúp sinh viên phát triển các kỹ năng; kiến thức cần thiết để trở thành một bác sĩ giỏi.

Có nên học Đại học Y dược Cần Thơ không?

Những lí do vì sao nên theo học tại trường Đại học Y dược Cần Thơ:

Quy trình đào tạo

Đại học Y Dược Cần Thơ là cơ sở giáo dục công lập duy nhất, trực thuộc Bộ Y tế tại Đồng bằng sông Cửu Long. Không những thế, trường cũng được xem là một trong những ngôi trường đào tạo y dược tốt nhất Việt Nam; luôn được xếp vào top các trường trọng điểm quốc gia.

Trang thiết bị hiện đại

Trường có cơ sở vật chất tương đối tốt, tọa lạc trên 30 ha đất ở trung tâm thành phố Cần Thơ. Bên cạnh đó, CTUMP có khu hệ thống giảng đường với hơn 143 phòng học và các phòng thí nghiệm. Tất cả đều được trang bị những thiết bị hiện đại; phục vụ công tác học tập và nghiên cứu của sinh viên. Trường có một hệ thống thực hành rất tốt bao gồm trên 31 Bệnh viện – Viện – Trung tâm – Khoa – Phòng khám liên kết thực tập.

Chất lượng đào tạo

Trường có đội ngũ cán bộ là 462 giảng viên. Trong đó:

  • 2 Giáo sư và 24 Phó Giáo sư
  • 109 Tiến sĩ
  • 243 Thạc sĩ
  • 84 Giảng viên đại trình độ đại học

Đây là lực lượng cán bộ khoa học, các bác sĩ có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Y khoa. Nên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo ở trường.

Tốt nghiệp trường Đại học Y dược Cần Thơ có dễ xin việc không?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường có thể làm việc với các chuyên ngành. Như: Y Khoa, Răng – Hàm – Mặt, Hộ sinh… Dựa vào mức khảo sát vừa qua, có đến 95% sinh viên chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt ra trường có việc làm. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi cá nhân. 

Kết luận

Bài viết trên, Review Edu đã cho các bạn những thông tin về đại học Y dược Cần Thơ cùng các thông tin liên quan. Như bằng đại học Y dược Cần Thơ có giá trị như thế nào? Cơ hội việc làm khi có bằng đại học Y dược Cần Thơ ra sao? Hy vọng các đã nắm rõ ràng các thông tin này và ra quyết định một cách đúng đắn. Chúc các bạn thành công

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *