Bằng Đại học Văn Lang có giá trị không? Những lợi thế khi sở hữu bằng Đại học VLU

bằng đại học văn lang có giá trị không

Đại học Văn Lang là một trường ngoài công lập đào tạo đa ngành theo hướng ứng dụng. Theo đánh giá của bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới Webometrics. Đại học Văn Lang vinh dự đứng ở vị trí 7917 (thế giới) và 45 (Việt Nam). Vậy bằng đại học Văn Lang có giá trị không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh. Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu câu hỏi này nhé!

Giới thiệu về Đại học Văn Lang

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Văn Lang được thành lập vào 27/01/1995 theo quyết định số 71/TTg với tên gọi ban đầu là Đại học Dân lập Văn Lang. Đến ngày 18/11/1999, trường chính thức xây dựng cơ sở đào tạo đầu tiên (ngày nay là trụ sở) tại số 45 đường Nguyễn Khắc Nhu, p. Cô Giang, Q.1, TP.HCM. Tiếp theo đó, trường tiến hành mở rộng khu vực hành chính và giảng dạy bằng việc xây dựng thêm các cơ sở phụ. Trải qua quãng đường gần 30 năm đổi mới và hiện đại hóa, trường hiện có 2 cơ sở phụ và 1 ký túc xá với quy mô 600 chỗ ở. Năm 2013, trường vinh dự nhận bằng khen “Đơn vị đạt thành tích xuất sắc” và danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” do Bộ GD&ĐT trao tặng.

Giới thiệu về Đại học Văn Lang
Giới thiệu về Đại học Văn Lang

Mục tiêu phát triển

Đại học Văn Lang hiện hoạt động với tôn chỉ: chú trọng đào tạo nhân tài. Sinh viên của trường sẽ là những cá nhân không chỉ có đạo đức tốt mà còn sở hữu trình độ kiến thức sâu rộng, có ý thức vươn lên, không ngừng tự hoàn thiện bản thân trong thời đại số. Đến năm 2030, VLU phấn đấu sẽ lọt top các trường Đại học học trẻ có triển vọng tại khu vực châu Á, góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới, toàn diện hóa giáo dục trong cả nước.

Xem thêm:

Tấm bằng Đại học Văn Lang có giá trị không?

Xếp thứ 45 cả nước về chất lượng đào tạo, VLU được cấp chứng nhận đầy đủ về chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, theo kết quả khảo sát về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cho thấy hơn 90% sinh viên Văn Lang có việc làm ngay khi ra trường. Do đó, bằng đại học Văn Lang có giá trị tương đối cao và được công nhận trên toàn quốc.

Những lợi thế khi sở hữu bằng Đại học Văn Lang

Cơ hội nghề nghiệp

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để xem xét giá trị của một bằng Đại học là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đại học Văn Lang đã xây dựng mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp và tổ chức trong khu vực. Giúp cho các sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Mức thu nhập cao

Bằng đại học Văn Lang là một bằng cấp được công nhận trên toàn quốc. Đây là lợi thế để bạn có được mức thu nhập cao hơn trong các công việc liên quan đến chuyên ngành của mình.

Kỹ năng thực tiễn

Văn Lang tạo nhiều cơ hội cho người học mang lại những đóng góp hữu ích và tạo ra ảnh hưởng tích cực; truyền cảm hứng cho cộng đồng. Khi học tập tại đây, bạn sẽ được trau dồi nhiều kỹ năng thực tiễn áp dụng trong học tập; làm việc và trong chính cuộc sống của mình. Như kỹ năng thuyết trình; giao tiếp; xây dựng hình ảnh; thương hiệu cá nhân và vô vàn những kỹ năng chuyên môn khác.

Bằng tốt nghiệp Đại học Văn Lang
Bằng tốt nghiệp Đại học Văn Lang

Những câu hỏi thường gặp về trường Đại học Văn Lang

Đại Học Văn Lang có phải là một trường đại học tốt không?

VLU xứng đáng là sự lựa chọn cho các bạn học sinh muốn trải nghiệm môi trường học tập hiện đại, chuẩn quốc tế nhưng không phải đi quá xa. Với lợi thế về số ngành đào tạo phong phú. Đại học Văn Lang tự tin có thể đáp ứng được phần lớn nhu cầu của các bạn học sinh ở cả 3 bậc học – Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. 

Nếu bạn có điều kiện kinh tế ổn định, thích trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến, hiện đại. Thì Đại học Văn Lang hứa hẹn là một cơ sở giáo dục đáng theo đuổi.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Đại học Văn Lang – trường ngoài công lập của TP.HCM vừa thực hiện khảo sát việc làm với khóa sinh viên tốt nghiệp cách đây 1 năm. Kết quả cho thấy hơn 90% sinh viên Văn Lang có việc làm ngay khi ra trường.

Kết luận

VLU xứng đáng là sự lựa chọn cho các bạn học sinh muốn trải nghiệm môi trường học tập hiện đại, chuẩn quốc tế nhưng không phải đi quá xa. Với lợi thế về số ngành đào tạo phong phú, Đại học Văn Lang tự tin có thể đáp ứng được phần lớn nhu cầu của các bạn học sinh ở cả 3 bậc học – Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Hy vọng các thông tin trên đây của ReviewEdu giúp các bạn hiểu hơn về bằng đại học Văn lang có giá trị không và lựa chọn trường đại học như mình mong muốn nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *