Bằng Đại học Ngân hàng TP HCM (HUB) có giá trị không?

bằng đại học ngân hàng

Trường Đại học Ngân hàng TP HCM là một trường đại học đào tạo theo hệ công lập thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trường đã khẳng định được vị thế của mình trong đào tạo ngành giáo dục. Vậy liệu tấm bằng tại Đại học Ngân Hàng TP HCM có giá trị và uy tín không? Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu chi tiết hơn về tấm bằng của ngôi trường này nhé!

Giới thiệu về trường Đại học Ngân hàng TP HCM

Trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM (Ho Chi Minh University of Banking – HUB) là trường công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đến nay, ngôi trường đã hoạt động được 47 năm. Hơn 40 năm phát triển, trường đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo bậc cao. Mục tiêu phát triển là trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn nhất Việt Nam.

Hơn thế nữa, là đồng bộ hóa các đơn vị cấp khoa; phòng ban; trung tâm và viện nghiên cứu. Kim chỉ nam của trường là đào tạo ra những thế hệ sinh viên chất lượng cao phục vụ cho ngành ngân hàng cả nước. Sinh viên học tập tại đây có thể tận dụng hệ sinh thái phát triển, toàn diện và sáng tạo.

Xem thêm:

Bằng Đại học Ngân hàng TP HCM (HUB) có giá trị không?

Bằng Đại học Ngân hàng TP.HCM là một trong những tấm bằng giá trị nhất tại Việt Nam. Bằng cấp của Đại học Ngân hàng TP HCM được công nhận bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam. Sau đây là một vài lý do giúp cho tấm bằng Đại học Ngân hàng TP.HCM có giá trị cao:

 • Đại học Ngân hàng TP HCM có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong quá trình đào tạo, giảng dạy
 • Đại học Ngân hàng TP HCM đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận về chất lượng đào tạo
 • Đại học Ngân hàng TP HCM có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn và rất tận tâm
 • Đại học Ngân hàng TP HCM cung cấp cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc học tối ưu nhất

Hơn nữa, cùng với tiêu chuẩn đầu ra gắt gao của nhà trường sinh viên tốt nghiệp tại đây phải trang bị kiến thức vô cùng tốt. Nên chính vì vậy tấm bằng ĐH Ngân Hàng TP.HCM có giá trị rất cao vì không phải dễ dàng mà đạt được

Có nên học Đại học Ngân hàng TP HCM không?

Với những lí do vô cùng thú vị dưới đây. Chắc hẳn sẽ thu hút đông đảo các sĩ tử đăng kí theo học tại trường. Cụ thể:

Quy trình đào tạo

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có các chương trình và hình thức đào tạo đa dạng. Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người học, từ các bậc đào tạo từ đại học, thạc sĩ, đến tiến sĩ. Bao gồm:

 • Chương trình đại trà
 • Chương trình chính quy chất lượng cao
 • Chương trình chính quy quốc tế cấp song bằng
 • Chương trình đại học hệ vừa làm vừa học
 • Chương trình đại học 02 văn bằng vừa làm vừa học
 • Chương trình thạc sĩ
 • Chương trình tiến sĩ

Thời gian theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khóa của mỗi chương trình đào tạo của Trường là 04 năm. Hơn nữa, thời gian tối đa để sinh viên hoàn thành khóa học bao gồm: thời gian theo kế hoạch chuẩn cộng với 02 năm.

Trang thiết bị hiện đại

ĐH Ngân Hàng TP.HCM hiện có 2 cơ sở tại quận 1 và quận Thủ Đức, đủ đáp ứng nhu cầu học cho 8000 sinh viên. Ngoài ra, hiện có hơn 100 giảng đường hoạt động cùng với hệ thống máy chiếu, bảng trắng đầy đủ, hiện đại. Thư viện tại đây cũng được liên kết với 2 nguồn cơ sở dữ liệu điện tử từ các tạp chí tiếng Anh.

Để đáp ứng nhu cầu lưu trú của sinh viên xa nhà, trường cũng cung cấp 2 khu ký túc xá. Ký túc xá tiện nghi với 328 phòng, đủ sức chứa cho 2,600 sinh viên. 

Tại cơ sở Thủ Đức có tới 7 phòng máy tính và cơ sở quận 1 có 2 phòng. Tất cả máy tính đều có cấu hình mạnh và kết nối mạng cao. Nhằm nâng cao sức khỏe thể chất cho sinh viên. Các nhà thi đấu, sân bóng cũng được xây dựng đầy đủ.

Chất lượng đào tạo

Về chất lượng đào tạo, HUB luôn nằm trong top những trường có chất lượng giảng dạy tốt. Với đội ngũ nhân sự gần 500 cán bộ, giảng viên, nhân viên. Trong đó có 15 Phó Giáo sư, 93 Tiến sĩ và 250 thạc sĩ.

Thầy cô tại HUB vừa là người tận tâm, sát cánh nhất với sinh viên vừa giảng dạy chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng TPHCM có dễ xin việc không?

Sinh viên tại ĐHNH TP.HCM sau khi tốt nghiệp được rất nhiều doanh nghiệp săn đón. Với tỷ lệ 94,7% sinh viên có việc làm đúng ngành hoặc trái ngành sau khi tốt nghiệp.Chính bởi vì ĐH Ngân Hàng TP HCM luốn đặt tiêu chí đào tạo người học có năng lực, kiến thức và tư duy.

Chương trình học được thiết kế mang tính thực tiễn, ứng dụng và cập nhật theo xu hướng. Sinh viên có cơ hội thực tập các vị trí khác nhau tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn thường xuyên.

Kết luận

Như vậy, ReviewEdu vừa giúp bạn đưa ra những thông tin cơ bản về Đại học Ngân hàng TP HCM. Để thấy rằng tấm bằng Đại học Ngân hàng TP.HCM là một tấm bằng rất có giá trị và uy tín. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm động lực ôn luyện và đạt được kết quả như ý đỗ vào ngôi trường mà mình mong muốn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *