Trưởng phòng kinh doanh làm những công việc gì? Mức lương của Trưởng phòng kinh doanh là bao nhiêu?

Trưởng phòng kinh doanh

Trưởng phòng kinh doanh là một trong những vị trí quan trong của doanh nghiệp. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ vị vị trí này sẽ làm những gì? Cơ hội như thế nào?… Hãy cùng Reviewedu giải đáp tất tần tật về các thắc mắc trên về vị trí Trưởng phòng kinh doanh nhé!

Trưởng phòng kinh doanh là gì? 

Trưởng phòng kinh doanh là nhân sự chịu trách nhiệm tất cả về các hoạt động kinh doanh.Tìm kiếm khách hàng, tiêu thụ sản phẩm, kế hoạch gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Đây là vị trí giúp công ty tăng trưởng doanh số và đem lợi luận bán hàng cho công ty. Vị trí TPKD thường thấy trong các công ty có quy mô lớn và có phân cấp các phòng ban rõ ràng. 

Trưởng phòng kinh doanh là gì? 
Trưởng phòng kinh doanh là gì?

Trưởng phòng kinh doanh làm những công việc gì?

TPKD đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công ty. Chịu trách nhiệm thực hiện các công việc sau:

  • Quản lý đội ngũ nhân viên trong phòng kinh doanh nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng doanh số.
  • Vạch ra các chiến lược và kế hoạch kinh doanh, thực hiện đàm phán các hợp đồng với khách hàng
  • Quản lý quan hệ khách hàng. TPKD sẽ đảm bảo duy trì các mối quan hệ tích cực với khách hàng. Nhằm giữ chân được các khách hàng cũ và thu hút nhiều khách hàng mới.
  • Theo dõi và đánh giá hiệu suất. Trưởng phòng sẽ tập trung quản lý và theo dõi các chỉ số hiệu suất kinh doanh. Đảm bảo đạt được lợi nhuận và mục tiêu doanh số bán hàng. Đồng thời, Trưởng phòng cũng là người theo dõi và đánh giá từng người trong đội ngũ nhân viên phòng kinh doanh; thúc đẩy mọi người phát triển.
  • Phát triển kênh phân phối. Quản lý và phát triển các kênh phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này bao gồm việc xây dựng mối quan hệ với đối tác kinh doanh; phân phối để đảm bảo sản phẩm hoặc dịch vụ tiếp cận được đến khách hàng.
  • Thực hiện các báo cáo về kết quả kinh doanh, doanh thu và các chi phí. Từ đó đưa lên các cấp quản trị đánh giá, để có định hướng phát triển phù hợp cho công ty.
  • Đánh giá thị trường. Xác định các thị trường nào là tiềm năng, cũng như tình hình các đối thủ cạnh tranh, sản phẩm mới. Nhằm xác định con đường đi phù hợp cho công ty.

Mức lương của Trưởng phòng Kinh doanh là bao nhiêu?

Hiện nay, mức lương của Trưởng phòng kinh doanh đang là một con số rất hấp dẫn. Bởi TPKD là một vị trí quản lý cấp cao, có vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Tùy nhiên, tùy từng loại hình doanh nghiệp, quy mô, địa điểm cũng như số năm kinh nghiệm. Tùy theo khả năng mà mức lương sẽ dao động khác nhau.

  • Đối với người mới làm trong vị trí TPKD . Vị trí này có mức lương dao động từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng.
  • Đối với số năm kinh nghiệm từ 3-5 năm. Mức lương của TPKD có thể từ 20 – 30 triệu đồng/ tháng.

Trưởng phòng kinh doanh có dễ xin việc không?

Khả năng xin việc của TPKD phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bao gồm các kinh nghiệm làm việc, kỹ năng quản lý, lãnh đạo, trình độ, kiến thức chuyên sâu về ngành và các yếu tố khác. Vì thế, nên để xin được ở vị trí quản lý cấp cao này; đòi hỏi bạn phải đáp ứng được nhiều yếu tố nêu trên để có thể đảm nhận và quản lý phòng kinh doanh một cách hiệu quả. Vậy nên, bạn cần trau dồi và tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng để có thể đạt được vị trí này. Tùy thuộc vào khả năng của bạn đến đâu, đáp ứng các nhiều các yêu cầu trong mô tả công việc thì bạn càng dễ xin được việc hơn.

Trưởng phòng kinh doanh có dễ xin việc không?
Trưởng phòng kinh doanh có dễ xin việc không?

Cơ hội việc làm của Trường phòng kinh doanh trong tương lai như thế nào?

TPKD là một trong những vị trí hấp dẫn, khẳng định vị thế của bạn trong công ty. Vì thế, con đường thăng tiến của bạn đang đến rất gần. Và nếu bạn phát triển và học tập thêm tư duy; tầm nhìn của các nhà quản trị cấp cao thì công việc sẽ càng suôn sẻ hơn.

Nếu bạn đang ở vị trí TPKD , bạn có thể có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao khác. Như là Giám đốc Kinh doanh, Giám đốc chiến lược, Giám đốc vùng, Tổng Giám đốc (CEO), Tổng giám đốc Điều hành,… hay các vị trí cấp cao khác trong công ty. 

Để tận dụng cơ hội thăng tiến; TPKD cần không ngừng nỗ lực để phát triển các kỹ năng về lãnh đạo, duy trì các mối quan hệ; và luôn cập nhật các kiến thức, xu hướng của thị trường. Đồng thời, việc rèn luyện thêm tư duy sáng tạo, nhạy bén và khả năng đối mặt với các thách thức; khó khăn cũng là điểm nổi bật cho bạn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hết sức thiết thực mà Reviewedu muốn cung cấp đến bạn về vị trí Trưởng phòng kinh doanh. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về vị trí này. Từ đó có lộ trình phát triển phù hợp cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *