Thí sinh đã hoàn tất bài thi tổ hợp tự chọn KHTN kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sáng ngày 29/6

bài thi tổ hợp tự chọn KHTN

Thí sinh đã hoàn tất bài thi tổ hợp tự chọn khoa học tự nhiên (KHTN) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Cùng ReviewEdu chia sẻ quan điểm sau khi kết thúc bài thi tổ hợp tự nhiên và xã hội nhé!

Chia sẻ các thí sinh sau bài thi tổ hợp Xã Hội

Sau khi hoàn tất bài thi tổ hợp tự chọn KHTN trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, thí sinh Yến Nhi, dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1, TP.HCM), chia sẻ rằng độ khó, dễ của 3 môn thi trong bài thi không đồng đều.

Cụ thể, Yến Nhi cùng nhóm bạn học chung trường đều cho rằng “đề thi môn lịch sử dễ nhất trong bài thi tổ hợp xã hội và môn thi khó nhất là địa lý còn môn giáo dục công dân thì bình thường”.

Thí sinh đã hoàn tất bài thi tổ hợp tự chọn KHTN kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sáng ngày 29/6
Thí sinh đã hoàn tất bài thi tổ hợp tự chọn KHTN kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sáng ngày 29/6

Chia sẻ các thí sinh sau bài thi tổ hợp Tự Nhiên

Trong khi đó, thí sinh Chí Thiện chọn bài thi khoa học tự nhiên, cho biết 3 môn thành phần khó đều. Các đề thi môn vật lý, hóa học, sinh học đều có khoảng 4 câu cuối là thử thách với thí sinh.

Thí sinh Lê Nguyên Thảo chia sẻ: “29 câu đầu của đề thi hóa, từ câu 41 đến 70 rất cơ bản, tập trung chương trình lớp 12, câu hỏi chỉ thuộc mức biết, hiểu. Vì vậy dễ dàng giải quyết các câu này; bài toán cũng rất cơ bản, quen thuộc. Tuy nhiên từ câu 70 trở đi đề khó có độ phân hóa rõ ràng”.

Kết luận

Nhìn chung học sinh trung bình, khá sẽ dễ dàng đạt được mức từ 6,5 đến 7,25. Từ câu 71 đến câu 80 thuộc mức vận dụng và vận dụng cao, phân loại thí sinh, phục vụ xét tuyển đại học. Các bài toán vận dụng cao rơi vào nội daung điện phân, bài toán than nung nóng đỏ, chất béo, este, hỗn hợp các chất vô cơ. Nếu thí sinh có học lực giỏi, rèn luyện và ôn tập kỹ càng có thể giải quyết đến các câu mức độ phân hoá 8,75 – 9,0 điểm. Từ 9,0 – 10 điểm thí sinh phải xuất sắc mới có thể xử lý kịp thời gian. Chúc các sĩ tử tự tin, bình tĩnh, chiến thắng trong mọi hoàn cảnh!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *