Ngành Sư phạm Tiếng H’mong là gì? Thi khối gì? Trường nào đào tạo?

ngành Sư phạm Tiếng H’mong

Ngành Sư phạm Tiếng H’mong tuy không mới nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ngành này. Vậy ngành Sư phạm Tiếng H’mong là gì? Học khối gì và sau khi tốt nghiệp có dễ xin việc hay không? Hãy cùng Reviewedu.net bạn tìm hiểu về ngành học này để biết thêm thông tin tổng quan về ngành Sư phạm Tiếng H’mong.

Ngành Sư phạm Tiếng H’mong là gì?

Ngành Sư phạm Tiếng H’mong (Mã ngành 7140227) là ngành học thuộc lĩnh vực Giáo dục ngôn ngữ, được học từ cấp tiểu học đến cấp trung học phổ thông nhằm đáp ứng sự lựa chọn của học sinh trong việc nâng cao năng lực ngôn ngữ và văn hóa Mông. Trong hệ thống các môn học ở phổ thông, Tiếng Mông là môn học tự chọn. Môn học này có mục tiêu phát triển năng lực ngôn ngữ (Tiếng Mông) thông qua các kĩ năng đọc, viết, nói, nghe trong đó chú trọng kỹ năng đọc, viết Tiếng Mông nhằm góp phần phát triển công cụ ngôn ngữ giúp học sinh có phương tiện giao tiếp trong cộng đồng và mở rộng khả năng tiếp nhận tri thức cho học sinh. 

Các khối thi vào ngành Sư phạm Tiếng H’mong là gì?

Ngành Sư phạm Tiếng H’mong chủ yếu sử dụng ngữ liệu văn học Mông để dạy học nhằm góp phần giáo dục học sinh những giá trị cao đẹp về văn hóa, ngôn ngữ của dân tộc Mông, hình thành ở học sinh ý thức giữ gìn, bảo vệ và phát triển văn hóa, dân tộc Mông hài hòa với văn hóa của các dân tộc trên đất nước Việt Nam. Chương trình môn Tiếng Mông có cấu trúc và nội dung tương hợp với các chương trình môn học khác nhằm giúp học sinh học tốt môn Tiếng Mông đồng thời cũng học tốt các môn học khác. 

Hiện tại chưa có thông tin các khối thi vào ngành Sư phạm Tiếng H’mong. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi Reviewedu.net để cập nhật thông tin mới nhất.

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Sư phạm Tiếng H’mong là bao nhiêu?

  • Điểm chuẩn ngành sư phạm tiếng H’mong dao động từ 15 – 20 điểm, tùy thuộc vào từng tổ hợp môn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Bên cạnh đó, điểm chuẩn có thể thay đổi do số lượng và chất lượng thí sinh đăng ký vào trường.

Trường nào đào tạo ngành Sư phạm Tiếng H’mong?

Liệu bạn có phù hợp với ngành Sư phạm Tiếng H’mong hay không?

Để học tập và thành công trong lĩnh vực này bạn phải có đủ đam mê, sự nhiệt tình và quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa của người H’mong. Bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, xử lý thông tin hiệu quả để tương tác với cộng đồng người H’mong. Phải cẩn trọng và kiên nhẫn, tìm hiểu và bảo tồn ngôn ngữ H’mong. Sẵn lòng học hỏi và nâng cao kiến thức từng ngày. 

Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Cơ hội việc làm của ngành sư phạm tiếng H’mong rất cao. Cụ thể như:

  • Trở thành giáo viên giảng dạy tại các trường tiểu học, THCS và THPT.
  • Nghiên cứu và phát triển ngôn ngữ.
  • Hướng dẫn viên du lịch, giúp du khách hiểu rõ ngôn ngữ và văn hóa của người Êđê.
  • Thông dịch viên.
  • Phát triển kinh tế địa phương.

Mức lương ngành Sư phạm Tiếng H’mong như thế nào? 

Các trường tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được rất ít nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Sư phạm Tiếng H’mong với mức lương khởi điểm từ 8 -10 triệu/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 12 – 15 triệu/tháng.

Kết luận 

Trên đây là những chia sẻ của ReviewEdu về ngành sư phạm tiếng H’mong để các thí sinh tham khảo. Nếu bạn có niềm đam mê mãnh liệt với ngôn ngữ thì đây là ngành học đáng để cân nhắc. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *