Hướng dẫn cách tính điểm khối D90 dành cho học sinh chính xác nhất

cách tính điểm khối D90

Đứng trước kỳ tuyển sinh quan trọng nhất của học sinh, hằng năm các sĩ tử và phụ huynh đều tìm hiểu cách tính điểm xét tuyển Đại học. Khối D90 là khối thi được mở rộng từ khối D và khối A nhằm cho các bạn có thêm sự lựa chọn về ngành học. Để biết thêm chi tiết, bài viết dưới đây sẽ bật mí cách tính điểm khối D90 chi tiết nhất. Hãy cùng Reviewedu khám phá nhé! 

Tại sao cần tính điểm Đại học?

Tính điểm xét tuyển Đại học là một việc làm rất quan trọng. Giúp cho chúng ta biết được tổng điểm bài thi hay điểm xét tuyển của mình. Dựa vào các công thức quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo có thể tính được điểm trên phương thức xét tuyển đó. Căn cứ vào tính điểm Đại học, chúng ta sẽ biết được cơ hội đỗ vào Trường Đại học mơ ước với tỉ lệ cao hay thấp. 

Khối D96 khá mới được nhiều bạn học sinh lựa chọn để xét tuyển Đại học. Đây cũng là khối xét tuyển rất nhiều ngành của các trường Đại học. Hiểu được điều đó bài viết này đã tổng hợp đầy đủ kiến thức về cách tính điểm khối D90. 

Quy định cần tuân thủ khi tính điểm khối D90

Tính điểm khối D90 thuộc vào phương thức tính điểm xét tuyển Đại học theo điểm THPT. Nên các quy định này dựa trên thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT ban hành. Đề án tuyển sinh đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Cung cấp thông tin tuyển sinh đại học đầy đủ. Văn bằng Cao đẳng về Giáo dục Mầm non và Yêu cầu Đảm bảo Chất lượng (phụ lục đính kèm). 
  • Ghi rõ chỉ tiêu tuyển sinh theo các hình thức tuyển sinh khác nhau (nếu có). Và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào phù hợp với quy định của các quy chế này. Thể hiện chính sách chất lượng của  trường. 
  • Quy định rõ trường có sử dụng hay không và điều kiện sử dụng kết quả miễn thi  môn Ngoại ngữ. Kết quả thi được bảo lưu của kỳ thi THPT quốc gia và THPT các năm trước. 
  • Quy định cụ thể phương thức xét tuyển học sinh ra trường trung cấp sư phạm. Trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non phù hợp với quy định tại Điều 5 của Quy chế này.
  • Ghi rõ năm bắt đầu đào tạo, quyết định ủy quyền của cấp có thẩm quyền. Quyết định tự chủ của trường đối với chuyên ngành đăng ký theo quy định của pháp luật. 
  • Các trường đào tạo giáo viên có thể mở rộng việc xét tuyển thẳng. Học sinh tốt nghiệp THPT chuyên của  tỉnh, thành phố vào các môn phù hợp với môn  chuyên hoặc môn đạt điểm.
  • Tất cả các trường phải xây dựng và đăng lịch đăng ký phiếu đào tạo trên trang thông tin điện tử của trường trước 15 ngày. 
  • Các trường thực hiện công tác đăng ký theo Đề án đăng ký đã công bố, phù hợp với các quy định hiện hành.

Cách tính điểm khối D90 xét tuyển Đại học

Cách tính điểm xét tuyển khối D90

Khối D90 bao gồm tổ hợp 3 môn là Toán, Tiếng Anh và Khoa học tự nhiên. Các môn khoa học tự nhiên gồm có Vật lý, Hóa học, Sinh học. Phương thức tính điểm khối D90 như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm môn Toán + Điểm môn Tiếng Anh + Điểm KHTN + Điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó:

  • Tất cả các môn thi trong tổ hợp này đều thi theo hình thức trắc nghiệm. 
  • Điểm thi bài thi KHTN là trung bình cộng của ba môn Lý, Hóa, Sinh.

Đối với xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh, thường điểm môn Tiếng Anh nhân hệ số 2. Đăng ký khối D90 sẽ mang đến thêm nhiều sự lựa chọn nhiều ngành với trường được học ngành yêu thích cho thí sinh.

Các trường Đại học xét tuyển khối D96

Khối D90 đào tạo đa dạng các nhóm ngành khác nhau. Sau đây Reviewedu sẽ cung cấp cho các bạn một số trường Đại học xét tuyển điểm khối D90:

Khu vực miền Bắc:

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN
Trường Đại học Thủ đô Hà Nội
Học viện Kỹ thuật Mật mã
Trường Đại học Á Châu
Khoa Quốc tế – ĐHQGHN
Khoa Luật – ĐHQGHN
Trường Đại học FPT Hà Nội
Trường Đại học Hạ Long

Khu vực miền Trung:

Khu vực các tỉnh miền Trung
Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng
Trường Đại học Đông Á
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng
Trường Đại học Phạm Văn Đồng
Trường Đại học Sư phạm Huế
Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân
Trường Đại học Công nghiệp Vinh
Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền Thông Việt – Hàn
Trường Đại học Công nghiệp TP HCM Phân hiệu Quảng Ngãi
Trường Đại học Phan Châu Trinh
Trường Đại học Quy Nhơn
Trường Đại học Duy Tân
Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng
Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh
Khu vực Tây Nguyên
Trường Đại học Tây Nguyên
Trường Đại học Đà Lạt

Khu vực miền Nam:

Khu vực TP HCM
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Trường Đại học Công nghiệp TP HCM
Học viện Hàng không Việt Nam
Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN
Trường Đại học Sư phạm TP HCM
Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn
Trường Đại học FPT TP HCM
Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TPHCM
Khu vực các tỉnh miền Nam
Trường Đại học Bạc Liêu
Trường Đại học Tiền Giang
Trường Đại học Thủ Dầu Một
Đại học Quốc gia TPHCM Phân hiệu Bến Tre
Trường Đại học Trà Vinh
Trường Đại học Đồng Nai
Trường Đại học Đồng Tháp
Trường Đại học FPT Cần Thơ

Bí quyết đạt điểm cao khối D90

Hầu như những thí sinh đậu đại học, thậm chí đậu thủ khoa trong các mùa tuyển sinh hằng năm đều dành phần lớn thời gian tự học. Tự học là một cách tốt nhất để hệ thống lại kiến thức và ghi nhớ chúng một cách hiệu quả. Kể cả việc nắm vững kiến thức cơ bản ở sách giáo khoa là cơ sở việc hệ thống hóa kiến thức. 

Các sĩ tử nên phân loại các nhóm bài tập khác nhau. Làm nhuần nhuyễn những dạng bài thường xuất hiện trong đề thi. Để cho quá trình tự ôn thi đạt hiệu quả cao và bớt căng thẳng. Sĩ tử cần phải sắp xếp thời gian ôn thi khoa học, không nên thức khuya học bài. Nên trao đổi kiến thức giữa những người học với nhau để có kết quả học tập tốt.

Xem thêm: Khối D90 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tính điểm Đại học khối D90. Hy vọng qua bài viết này Reviewedu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách tính điểm khối D90. Chúc bạn xây dựng được kế hoạch học tập phù hợp và có kết quả thật tốt trong kỳ thi nhé!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *