Học Văn bằng 2 từ xa ngành Sư phạm có những ưu điểm gì?

học văn bằng 2 sư phạm từ xa

Học văn bằng 2 từ xa giờ đây không còn là điều mới mẻ với các bạn trẻ nữa. Một phần vì muốn học thêm một ngành để mở rộng tầm hiểu biết, kiến thức về những lĩnh vực quan tâm. Một phần là để có được tấm bằng tốt nghiệp Đại học phục vụ cho nghề nghiệp. Vậy có nên học văn bằng 2 từ xa ngành sư phạm (hay còn gọi là văn bằng 2 sư phạm từ xa) không? Cùng Review Edu tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Đại học từ xa văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 là văn bằng, chứng chỉ tốt nghiệp Đại học thứ 2 được cấp cho người đã từng học Đại học hay đã có bằng Đại học. Rất nhiều bạn trẻ sau khi ra trường vẫn muốn tiếp tục học những kiến thức chuyên môn của chuyên ngành khác. Hoặc công việc yêu cầu bằng tốt nghiệp đại của một chuyên ngành mình chưa học. Chính vì thế mà nhu cầu học văn bằng 2 ngày càng lớn.

Đại học từ xa văn bằng 2 là gì?
Đại học từ xa văn bằng 2 là gì?

Học văn bằng 2 ngành Sư phạm với mục đích gì?

Những thông tin hay tìm hiểu trên nhiều trang tin tức khác, văn bằng 2 ngành sư phạm hoặc còn được gọi là học văn bằng 2 ngành sư phạm. Văn bằng này được cấp cho những ai đã tốt nghiệp đại học tối thiểu 1 bằng. Mục đích của việc đào tạo văn bằng 2 như đáp ứng toàn bộ bồi dưỡng kiến thức. Mở rộng kỹ năng; nâng cao thành tích hoặc chuyển nghề ngành sư phạm.

Những bảng thống kê theo dõi vài năm gần đây, con số theo học luôn tăng không ngừng. Điều này giúp cho nhiều người biết được sự nâng cao thích nghi với nguồn nhân lực đa dạng trong lĩnh vực sư phạm của xã hội ngày càng phát triển. Mỗi một năm mỗi một đại học sẽ cho sinh viên học thêm ngành và văn bằng 2.

Học văn bằng 2 từ xa ngành Sư phạm cần những yêu cầu gì?

Để đăng ký theo học văn bằng 2 ngành Sư phạm, bạn cần phải đáp ứng những tiêu chí sau:

Những ngành và chỉ tiêu tuyển sinh văn bằng 2

Những năm gần đây, các trường Đại học Sư Phạm có mở chương trình tuyển sinh với những ngành đào tạo như sư phạm toán; sư phạm anh; sư phạm ngữ văn; giáo dục tiểu học. Đặc biệt văn bằng 2 mầm non là được nhiều người lựa chọn, chỉ tiêu tuyển sinh lên đến hàng trăm người.

Phạm vi và điều kiện tuyển sinh

Chương trình theo học áp dụng với hầu hết những người trên toàn quốc khi đạt chỉ tiêu đã tốt nghiệp đại học và có ít nhất 1 văn bằng. Hơn nữa, đối tượng theo học phải có sức khỏe tốt đạt theo Bộ giáo dục và đào tạo cùng với Bộ Y tế quy định. Đối tượng đăng ký tham dự là công dân, không có bị tiền án tiền sự.

Nhiều sinh viên đang học tại trường Đại Học Sư phạm với hệ chính quy có tín chỉ tích lũy đến thời điểm hiện tại trên 60 tín chỉ. Những sinh viên có tích lũy điểm tầm 2.00 được phép đăng ký học văn bằng 2. Điểm cần chú ý như sinh viên chỉ được cấp bằng văn bằng 2 khi được công nhận hoàn tất văn bằng 1.

Hình thức tuyển sinh

Những ai muốn theo học văn bằng 2 ngành sư phạm phải thi 2 môn. Hai môn này sẽ tương ứng với ngành bạn muốn đăng ký theo học của bạn. Như sư phạm toán bạn cần phải thi hai môn như số tuyến tính và giải tích; sư phạm văn phải thi văn học Việt Nam và tiếng Việt.

Thời gian và địa điểm thi tuyển sẽ được thông báo cụ thể đến từng thí sinh đăng ký tham gia. Hình thức sẽ được hướng dẫn cụ thể khi bạn liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ và hướng dẫn.

Xét tuyển áp dụng với thí sinh dự thi tuyển sinh

Toàn bộ thí sinh sau khi thi trong từng ngành sẽ được đưa vào danh sách xét tuyển khi đạt đủ điều kiện dự tuyển. Như thí sinh có bài làm không bị điểm liệt; và không vi phạm quy chế thi và điểm trúng tuyển sẽ được thông báo từng ngành đào tạo.

Hơn nữa, chương trình tuyển sinh vẫn còn nhiều thông tin khác. Nếu bạn có nhu cầu học văn bằng 2 hãy liên hệ đến để được tư vấn tốt nhất. Những người có thể đăng ký dự thi với địa chỉ cụ thể. Những trung tâm sẽ cho bạn biết chính xác hơn về những thông tin tuyển sinh này chuẩn nhất.

Học văn bằng 2 từ xa ngành Sư phạm cần những yêu cầu gì?
Học văn bằng 2 từ xa ngành Sư phạm cần những yêu cầu gì?

Những ưu điểm khi học văn bằng 2 từ xa ngành Sư phạm là gì?

Những ưu điểm và lợi thế khi tham gia học văn bằng 2 ngành từ xa ngành Sư phạm:

  • Chương trình học do nhà trường nghiên cứu; xây dựng và đổi mới không ngừng. 
  • Chương trình học có hệ thống tài liệu, module bài giảng phong phú. 
  • Kinh phí học tập và có nhiều chế độ ưu tiên chính sách theo đúng quy định của nhà nước về đào tạo chính quy.
  • Thời gian học ngoài giờ hành chính hoàn toàn thuận lợi vừa học vừa làm. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin cho bạn về học văn bằng 2 sư phạm từ xa. Review Edu hy vọng các bạn sẽ hiểu toàn bộ nội dung mà chúng tôi muốn truyền tải. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *