Google dịch đánh trọng âm là gì? Google dịch đánh trọng âm gồm những tính năng nào?

Google Translate hay còn được gọi là Google Dịch là một trong các dụng cụ hỗ trợ của Google được nhiều người biết tới và sử dụng rất phổ biến cho đến hiện tại. Vậy Google dịch là gì? Google dịch đánh trọng âm là gì? Google đánh trọng âm Tiếng Anh sang Tiếng Việt có những tính năng nào? Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Google dịch là gì?

Google Translate (hay Google Dịch) là tiện ích dịch máy đa ngôn ngữ. Tiện ích này được sử dụng hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi chính Google. 

Phần mềm này hỗ trợ dịch văn bản, dịch nói, dịch ảnh, dịch website. Hoặc dịch video từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác hoàn toàn miễn phí. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng ngôn ngữ mà tiện ích này tương trợ là rất lớn.

Google dịch đánh trọng âm là gì?

Trọng âm trong phát âm chính là phần quan trọng trong việc giúp các bên giao tiếp có thể hiểu rõ được ý nghĩa chính xác nhất lời nói của đối phương. Trọng âm là âm tiết được phát âm to và rõ ràng hơn. Nhấn mạnh hơn những âm tiết khác trong từ. 

Đặc biệt mỗi từ đều sẽ có trọng âm. Các bạn đọc cũng có thể dùng từ điển để tìm trọng âm của từ. Hoặc cũng có thể dùng Google dịch đánh trọng âm trong tiếng anh.

Google dịch đánh trọng âm là gì?
Google dịch đánh trọng âm là gì?

Cách dịch văn bản bằng Google dịch đánh trọng âm

Dưới đây là những cách sử dụng Google dịch đánh trọng âm. Bao gồm:

Dịch văn bản bằng ghi âm

Hiện tại, Google dịch đánh trong âm đang hỗ trợ các bạn 43 tiếng nói. Bạn có thể sử dụng giọng nói khi dịch thuật bằng Google dịch.

Cách sử dụng: 

 • Chọn giọng nói. 
 • Sau đó chọn cấp phép truy cập. 
 • Ấn biểu tượng micro lần 1 để thu. 
 • Cuối cùng ấn lần 2 lúc hoàn thành.

Dịch ngôn ngữ bằng tay

Tương trợ các bạn 93 ngôn ngữ khác nhau. Người dùng chỉ cần viết trực tiếp lên màn hình là có thể được ứng dụng dịch ngay theo ngôn ngữ mong muốn. Google dịch đánh trọng âm sẽ giúp người dùng tiết kiệm được kha khá thời gian đấy.

Cách sử dụng: 

 • Chọn viết tay. 
 • Viết văn bản cần dịch vào khung 

Dịch văn bản bằng ảnh chụp

Khả năng dịch văn bản bằng máy ảnh của ứng dụng Google dịch có đánh dấu tiếng Anh. Đã cho phép người dùng nhanh chóng chuyển đổi ngôn ngữ. Quét ảnh và dịch nhanh trên màn hình điện thoại. Tính năng này rất phù hợp với các ngôn ngữ không quen thuộc. Mà bạn hầu như không thể nhập thủ công trên điện thoại của mình.

Cách sử dụng: 

 • Chọn máy ảnh. 
 • Sau đó cấp phép truy cập. 
 • Cuối cùng đưa máy tới văn bản cần dịch.

Sử dụng Google không cần internet

Lợi ích mà Google dịch đánh dấu trọng âm mang lại là nó hoạt động ngay cả khi ngoại tuyến. Bạn có thể dịch 59 ngôn ngữ khác nhau mà chẳng cần kết nối mạng. Và công cụ này đã giúp bạn không bỏ lỡ những tình huống khác nhau.

Cách sử dụng: 

 • Chọn khung ngôn ngữ. 
 • Sau đó tải ngôn ngữ muốn dịch offline.

Mục đích Google dịch đánh trọng âm Tiếng Anh sang Tiếng Việt là gì?

Việc nhấn nhá trọng âm khá quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều trong giao tiếp. Trong quy trình nói ví như phát âm đúng nhưng sai trọng âm của từ. Thì cũng có thể người nghe sẽ không hiểu hoặc hiểu sai nghĩa của từ. 

Nếu bạn cảm thấy việc nhận biết trọng âm của những từ quá khó khăn. Hoặc dùng từ điển để tra tìm mất nhiều thời gian. Thì bạn đọc cũng có thể dùng Google dịch để đánh trọng âm Tiếng Anh sang Tiếng Việt. 

Ngoài việc giúp bạn đọc đúng trọng âm, hiểu đúng nghĩa của từ. Công cụ này còn rất hữu ích trong nhu cầu học Tiếng Anh của tất cả mọi người.

Mục đích Google dịch đánh trọng âm Tiếng Anh sang Tiếng Việt là gì?
Mục đích Google dịch đánh trọng âm Tiếng Anh sang Tiếng Việt là gì?

Cách sử dụng Google dịch đánh trọng âm

Chỉ cần một đôi thao tác đơn thuần trên smartphone hay máy tính với Google dịch là đã có thể vừa dịch vừa đánh trọng âm rồi. Cách tải tiện ích về điện thoại/máy tính:

 • Bước 1: Truy cập cửa hàng CH Play hoặc App Store để tải áp dụng Google Translate – Google Dịch.
 • Bước 2: Tiến hành cài đặt.
 • Bước 3: Chờ tải. Sau khi việc cài đặt hoàn thành, công cụ sẽ nằm ngoài giao diện của điện thoại.

Google dịch đánh trọng âm có những tính năng gì?

Google Translate là một phần mềm hỗ trợ dịch miễn phí tất cả ngôn ngữ đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Nó cũng được xem như một từ điển, dịch thuật khoa học và chuyên nghiệp. Phần mềm này ghi điểm bởi dịch nhanh, dịch được nhiều ngôn ngữ, dễ sử dụng. Không cần dùng trình duyệt và tương thích với nhiều nền tảng… Ở Google Translate có những tính năng chính như sau:

Dịch văn bản tiện lợi bằng giọng nói

 • Hiện tại, Google dịch đánh trong âm đang hỗ trợ các bạn 43 tiếng nói. Bạn có thể sử dụng giọng nói khi dịch thuật bằng Google dịch.

Dịch văn bản viết tay nhanh chóng

 • Tương trợ các bạn 93 ngôn ngữ khác nhau. Người dùng chỉ cần viết trực tiếp lên màn hình là có thể được ứng dụng dịch ngay theo ngôn ngữ mong muốn. Google dịch đánh trọng âm sẽ giúp người dùng tiết kiệm được kha khá thời gian đấy.
 • Google Translate hỗ trợ dịch văn bản ngoại tuyến có 59 tiếng nói khác nhau.

Google dịch bằng hình ảnh

 • Giúp chuyển đổi chóng vánh tiếng nói bằng việc quét ảnh chụp. Rất phù hợp với các tiếng nói lạ mà bạn chẳng thể gõ được như tiếng Trung, Nhật Hàn… Hoặc chẳng thể dùng bàn phím để nhập văn bản.

Gắn dấu sao những văn bản đã dịch để xem lại

 • Google dịch đánh trọng âm lúc này sẽ giúp người dùng xem lại văn bản đã dịch trước ấy nhờ đánh dấu sao.
Google dịch đánh trọng âm có những tính năng gì?
Google dịch đánh trọng âm có những tính năng gì?

Những tính năng sửa lỗi của Google dịch đánh trọng âm

Các ký hiệu phiên âm trên Google dịch sẽ ở dạng Phonetic Respelling. Thay vì dạng ký tự IPA. Có nghĩa là Google đánh trọng âm ký tự theo các nó đọc thay vì theo cách viết ký hiệu. Nó được Google dịch tối ưu hóa để người dùng dễ tiếp cận nhất với cách phát âm nhất. Điều này là do Pronto được thiết kế dành cho những người học tiếng Anh nâng cao. Hay người bản địa không chuyên.

Bên cạnh đó tính năng này vẫn còn hạn chế. Với ký dạng phát âm Phonetic Respelling sẽ khó tiếp cận với những người mới học tiếng Anh. Hay chưa có kiến thức căn bản. Cách khắc phục đơn giản nhất là sử dụng Google dịch đánh trọng âm nhiều lần. Để làm quen với cách phát âm.

Ngoài ra, như đã nói thì Pronto vẫn chưa hoàn thiện. Nên Google dịch phát âm vẫn chưa đủ tốt. Bên cạnh đó vì không ở dạng ký hiệu IPA. Nên người dùng có thể sẽ không biết chính xác lỗi phát âm của mình.

Kết luận

Tóm lại trên đây là một số thông tin về Google dịch đánh trọng âm mà ReviewEdu muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với khả năng dịch thuật thông minh này sẽ phần nào hỗ trợ bạn dịch mọi ngôn ngữ trên thế giới một phương pháp dễ dàng nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những bài viết thú vị khác nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *