Giám sát bán hàng là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của giám sát bán hàng là bao nhiêu?

Giám sát bán hàng

Giám sát bán hàng là một trong những vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp; nhằm theo dõi và xúc tiến tiến độ bán hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về vị trí này về mô tả công việc, mức lương? Hay có dễ xin việc không… Vậy nên, Reviewedu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hết sức bổ ích về công việc này nhé!

Giám sát bán hàng là gì?

Giám sát bán hàng là một vị trí trực thuộc bộ phận kinh doanh của công ty. Đây là vị trí giữ vai trò thúc đẩy và quản lý hoạt động kinh doanh; làm việc ở những nơi được cấp trên chỉ định. Có thể nói, giám sát bán hàng là trợ thủ đắc lực của quản lý kinh doanh. Hỗ trợ trong việc lên kế hoạch và tối ưu hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

Giám sát bán hàng là gì?
Giám sát bán hàng là gì?

Vị trí Giám sát bán hàng làm những công việc gì?

Quản lý nhóm bán hàng. Đây là việc quản lý và đào tạo nhân viên về kiến thức sản phẩm; kỹ năng bán hàng hiệu quả. Đồng thời, giám sát và đôn đốc nhân viên thực hiện các nhiệm vụ để đạt được các mục tiêu đề ra.

Xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Giám sát bán hàng sẽ thường xuyên tương tác với khách hàng để hiểu rõ nhu cầu của họ. Từ đó đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Đặt mục tiêu và đánh giá hiệu suất. Họ sẽ thực hiện theo dõi và đánh giá hiệu suất bán hàng của nhóm. Qua đó, điều chỉnh các kế hoạch kinh doanh phù hợp với tình hình của khu vực.

Quản lý hàng tồn kho. Công việc này đảm bảo cho các nguồn hàng trong kho luôn đầy đủ. Nhằm cung cấp cho khách hàng kịp thời và không để bị rơi vào tình trạng cháy hàng. Đồng thời, giám sát và hướng dẫn nhân viên trưng bày hàng hóa sao cho thuận tiện và thu hút khách hàng.

Xây dựng và đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng. Họ sẽ tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng các kỹ năng, cách xử lý các tình huống.

Thực hiện các báo cáo lên cấp trên về tình hình, hoạt động bán hàng.

Mức lương của Giám sát bán hàng là bao nhiêu?

Mức lương của vị trí GSBH phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như  kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ, địa điểm làm việc,… 

  • Đối với những Giám sát bán hàng mới vào làm. Mức lương thường dao động từ 12 – 15 triệu đồng/tháng.
  • Đối với những người có kinh nghiệm từ 2 -3  năm. Mức lương có thể đạt được từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Giám sát bán hàng có dễ xin việc không?

Khả năng xin việc cho vị trí giám sát bán hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong thời đại ngày càng phát triển này, nhiều công ty tuyển dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn trau dồi cho bản thân thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ ngoại ngữ,… thì đây là một lợi thế của bạn so với những người khác. Bạn cần học hỏi và tích lũy thêm các kiến thức; kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực bán hàng hoặc quản lý bán hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xây dựng các mối quan hệ chất lượng trong lĩnh vực bán hàng.

Giám sát bán hàng có dễ xin việc không?
Giám sát bán hàng có dễ xin việc không?

Cơ hội việc làm trong tương lai của Giám sát bán hàng như thế nào?

Cơ hội thăng tiến cho vị trí GSBH phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm khả năng làm việc, kinh nghiệm, kỹ năng lãnh đạo và tình hình tổ chức. Bạn ngày càng phát triển và trau dồi cho bản thân mình những yếu tố trên thì cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn sẽ cao hơn. Trong quá trình làm việc, bạn hãy chứng minh cho công ty thấy bạn là người có năng lực, đam mê với nghề, mở rộng các mối quan hệ. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lên các vị trí như Quản lý bộ phận Sales, Cửa hàng trưởng, Trưởng phòng kinh doanh, Giám đốc kinh doanh…

Kết luận

Trên đây là những thông tin hết sức hữu ích mà Reviewedu muốn cung cấp đến bạn về vị trí Giám sát bán hàng. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về vị trí này và định hướng cho mình một công việc phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *