Giám đốc kinh doanh là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của Giám đốc kinh doanh là bao nhiêu?

Giám đốc kinh doanh

Chắc hẳn bạn cũng đã quen thuộc với vị trí Giám đốc kinh doanh. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ vị trí này là gì? Làm những công việc nào và liệu nó có quan trọng không? Hãy cùng Reviewedu tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin hữu ích về vị trí này nhé!

Giám đốc kinh doanh là gì?

Giám đốc kinh doanh là một vị trí quản lý cấp cao trong một tổ chức. Có trách nhiệm chính về các hoạt động kinh doanh và chiến lược của công ty. Đây là vị trí liên quan trực tiếp đến việc làm thế nào để tạo ra được doanh số và lợi nhuận. 

Giám đốc kinh doanh là gì?
Giám đốc kinh doanh là gì?

Giám đốc kinh doanh làm những công việc gì?

Vị trí Giám đốc kinh doanh rất quan trọng. Người nắm giữ vị trí này làm những công việc như:

  • Lập kế hoạch chiến lược kinh doanh. GĐKD sẽ thực hiện phát triển và triển khai chiến lược kinh doanh; dựa trên mục tiêu và sứ mệnh của công ty. Điều này bao gồm việc xác định thị trường mục tiêu, đề xuất mục tiêu doanh số bán hàng; xây dựng kế hoạch để đạt được những mục tiêu đó.
  • Quản lý hoạt động kinh doanh hằng ngày. GĐKD sẽ chịu trách nhiệm đối phó với các vấn đề; quản lý hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty. Điều này có thể bao gồm quản lý bán hàng, tiếp thị, phát triển sản phẩm và các dịch vụ khách hàng.
  • Theo dõi và đánh giá hiệu suất các nhóm kinh doanh để điều chỉnh và đưa ra các chiến lược kinh doanh hợp lý.
  • Tham gia vào quyết định chiến lược cấp cao, đóng góp ý kiến và đưa ra các chiến lược cho công ty.
  • Dự báo và phân tích thị trường thông qua các số liệu, chỉ tiêu kinh doanh.
  • Phối hợp với các phòng ban khác để xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp.
  • Thống kê kinh doanh và chỉ tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Mức lương của Giám đốc kinh doanh là bao nhiêu?

Có thể nói, đây là một trong những vị trí sở hữu mức thu nhập cao.

  • Đối với những người mới đảm nhận chức. Vị trí này có mức lương có thể dao động từ 30 – 45 triệu đồng/ tháng.
  • Đối với kinh nghiệm từ 3 – 5 năm kinh nghiệm, mức lương có thể đạt đến từ 60 – 70 triệu đồng/ tháng.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào năng lực cùng như khả năng lãnh đạo, dẫn dắt công ty; kết quả đạt được khác nhau, sẽ có các mức lương khác nhau.

Vị trí Giám đốc kinh doanh có dễ xin việc không?

Giám đốc kinh doanh là một vị trí quản lý cấp cao và rất khó để được lên vị trí này. Bởi nó quy tụ và tập hợp rất nhiều yếu tố để có thể trở thành một GĐKD thực thụ. Vị trí này thường được tuyển dụng ở các công ty có quy mô lớn và quy trình tuyển dụng rất gắt gao.

Vì vậy, bạn phải thực sự giỏi, tích lũy các nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cho vị trí công việc này. Đồng thời, bạn cũng cần phải có tư duy ở cấp quản trị, làm sao cho công ty ngày càng phát triển, đem lại nhiều lợi nhuận, khách hàng cho công ty càng tốt.

Cơ hội thăng tiến của Giám đốc kinh doanh trong tương lai như thế nào?

Thực sự, khi bạn đang ở vị trí này, chắc chắn có rất nhiều con đường phát triển rộng mở cho bạn trong tương lai. Cơ hội thăng tiến cho bạn trong vị trí này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn có thể được phát triển lên các vị trí như Tổng Giám Đốc (CEO), Tổng Giám đốc Điều hành (COO),… Hoặc các vị trí quản lý cấp cao khác.

Ngoài ra, với khả năng điều hành doanh nghiệp của bạn, bạn có thể tự đầu tư; thành lập cho mình một doanh nghiệp riêng để phát triển hơn nữa trong tương lai.

Cơ hội thăng tiến của Giám đốc kinh doanh trong tương lai như thế nào?
Cơ hội thăng tiến của Giám đốc kinh doanh trong tương lai như thế nào?

Kết luận

Trên đây là những thông tin hết sức hữu ích mà Reviewedu đã cung cấp về vị trí Giám đốc kinh doanh. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn định hình Giám đốc kinh doanh sẽ như thế nào? Để có lộ trình phát triển phù hợp. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *