Chuyên viên Quản trị nhân sự là gì? Làm những công việc gì? Mức lương là bao nhiêu?

chuyên viên quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự là một lĩnh vực quan trọng, không thể thiếu trong môi trường kinh doanh hiện đại. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và sự biến đổi trong định kiến về lao động. Vai trò của chuyên viên quản trị nhân sự ngày càng trở nên quan trọng hơn. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin liên quan thì hãy đọc bài viết sau của ReviewEdu nhé!

Chuyên viên Quản trị nhân sự là gì? 

Chuyên viên Quản trị nhân sự là người đảm nhiệm việc tuyển dụng, phát triển, quản lý, duy trì nguồn lực con người trong một tổ chức. Nghề này tập trung vào việc giúp người lao động có thể đóng góp vào mục tiêu của tổ chức. Quản trị nhân sự đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng môi trường làm việc tích cực. Nhằm tạo động lực cho nhân viên và góp phần quan trọng vào sự thành công và bền vững của tổ chức.

Chuyên viên Quản trị nhân sự là gì? 
Chuyên viên Quản trị nhân sự là gì?

Chuyên viên Quản trị nhân sự làm những công việc gì?

Chuyên viên Quản trị nhân sự với lòng nhiệt huyết, kiên nhẫn và sự tập trung vào việc nâng cao kỹ năng. Việc xin việc trong lĩnh vực này không chỉ mang lại cơ hội phát triển sự nghiệp mà còn mở ra cánh cửa cho sự sáng tạo, đóng góp vào việc xây dựng môi trường làm việc tích cực và thành công cho cả người lao động lẫn tổ chức. Công việc của quản trị nhân sự bao gồm nhiều khía cạnh:

 • Tuyển dụng và Lựa chọn: Quản trị nhân sự thực hiện các quy trình tuyển dụng, định rõ nhu cầu về nhân sự. Thu thập ứng viên tiềm năng, và lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất với vị trí cần tuyển.
 • Phát triển và Đào tạo: Bộ phận này cung cấp các chương trình đào tạo. Thông qua đó, hỗ trợ việc phát triển kỹ năng và nâng cao năng lực của nhân viên trong tổ chức.
 • Quản lý hiệu suất: Đánh giá và theo dõi hiệu suất của nhân viên, cung cấp phản hồi và hỗ trợ. Giúp họ có thể hoàn thành công việc hiệu quả nhất.
 • Quản lý lương thưởng và Phúc lợi: Quản lý các chính sách liên quan đến lương thưởng, các chế độ phúc lợi và các quy định liên quan đến quyền lợi của nhân viên.
 • Quản lý mối quan hệ lao động: Bảo duy trì môi trường làm việc tích cực, giải quyết xung đột lao động và duy trì mối quan hệ tích cực giữa nhân viên và tổ chức.
 • Chiến lược và Kế hoạch nhân sự: Đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chiến lược tổ chức bằng cách đề xuất và triển khai các chiến lược nhân sự phù hợp.

Mức thu nhập của vị trí Quản trị nhân sự là bao nhiêu?

Mỗi vị trí tuyển dụng sẽ có những mức lương tương ứng và phù hợp với người ứng tuyển. Tuy nhiên thu nhập bình quân của ngành quản trị nguồn nhân lực hiện nay ở mức khá so với các ngành nghề khác.

 • Đối với vị trí nhân viên, chưa có kinh nghiệm nhiều mức lương sẽ khá thấp. Dao động trong khoảng 5 đến 12 triệu đồng/ tháng.
 • Đối với mức phó trưởng phòng, hoặc vị trí giám sát tiền lương sẽ cao hơn. Dao động trong khoảng 12 đến 30 triệu đồng/ tháng.
 • Còn đối với vị trí trưởng phòng thì tiền lương dao động trong khoảng 20 đến 45 triệu đồng/ tháng.
 • Vị trí giám đốc của ngành quản trị nhân sự, với kinh nghiệm lâu năm có mức lương khá hấp dẫn. Có thể dao động từ 30 đến 100 triệu đồng/ tháng.

Vị trí Quản trị nhân sự có dễ xin việc không?

Lĩnh vực quản trị nhân sự không chỉ là một trong những ngành nghề hấp dẫn mà còn đòi hỏi sự đa nhiệm, kiến thức sâu rộng và kỹ năng quản lý tinh tế. Với tầm quan trọng không ngừng được nâng cao trong môi trường kinh doanh hiện đại, việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này có thể đem đến những thách thức nhưng cũng mang theo những cơ hội to lớn.

Vị trí Quản trị nhân sự có dễ xin việc không?
Vị trí Quản trị nhân sự có dễ xin việc không?

Quản trị nhân sự không chỉ đặt trọng trách trong việc tuyển dụng nhân sự mà còn liên quan đến việc phát triển, quản lý hiệu suất và duy trì một môi trường làm việc tích cực. Đòi hỏi người làm trong lĩnh vực này phải có kiến thức sâu rộng về các quy trình quản lý nhân sự, kỹ năng giao tiếp xuất sắc để giải quyết xung đột, cũng như khả năng xử lý tình huống linh hoạt và đưa ra quyết định chính xác trong môi trường đa dạng và thay đổi liên tục.

Định hướng công việc Quản trị nhân sự trong tương lai như thế nào?

Do phải chịu ảnh hưởng của công nghệ, thay đổi trong cách làm việc và xu hướng xã hội. Tương lai của ngành quản trị nhân sự đang chứng kiến sự biến đổi đáng kể. Dưới đây là một số điểm định hướng nghề nghiệp trong tương lai của ngành này:

 • Kỹ năng kỹ thuật số: Kỹ năng về phân tích dữ liệu, sử dụng các công cụ quản lý thông tin, và hiểu biết sâu về các hệ thống quản lý nhân sự.
 • Quản lý nhân sự toàn cầu: Do sự phổ cập của công nghệ, các công ty ngày càng có xu hướng hoạt động toàn cầu hơn. Hiểu biết về văn hóa, môi trường làm việc đa dạng, quản lý nhân sự trên phạm vi quốc tế.
 • Tư duy chiến lược và Cải tiến liên tục: Chuyên môn trong việc xây dựng chiến lược nhân sự phù hợp với mục tiêu chiến lược tổ chức. Khả năng cải tiến liên tục, điều chỉnh và tối ưu hóa các quy trình quản trị nhân sự.
 • Quản lý nhân sự bằng AI và Tương tác Robot – Người: Sự gia tăng của trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa sẽ thay đổi cách thức làm việc. Nắm vững về việc tích hợp công nghệ vào quản trị nhân sự và quản lý mối quan hệ lao động.
 • Chủ động trong học tập và Phát triển cá nhân: Để theo kịp với sự phát triển của ngành này, việc liên tục học hỏi và cập nhật kiến thức mới. Tham gia các khóa đào tạo, và phát triển kỹ năng mềm sẽ là chìa khóa để thành công.

Kết luận

Tương lai phát triển, cơ hội rộng mở trong ngành quản trị nhân sự như ReviewEdu đã chia sẻ. Tham khảo để tìm được cho bản thân một công việc phù hợp. Nếu bạn đam mê, kiến thức, kỹ năng thì hãy theo đuổi chuyên ngành này nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *