Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Những lợi ích khi sở hữu tấm bằng IELTS

Bằng IELTS có giá trị bao lâu

Nhắc đến học tiếng Anh, chúng ta không nào không nhắc đến chứng chỉ IELTS. Một trong những chứng chỉ quốc tế phổ biến nhất trên thế giới. Chứng chỉ IELTS đã trở thành thước đo chuẩn mực đối với khả năng sử dụng Tiếng Anh của một cá nhân. Như vậy Chứng chỉ IELTS là gì? Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Các hình thức thi như thế nào? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu tấm bằng IELTS có giá trị bao lâu dưới đây nhé.

Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS là cụm viết tắt cho International English Language Testing System. Tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Bao gồm 4 kỹ năng là: Listening, Reading, Speaking, Writing. 

Kỳ thi IELTS là một trong những cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ rất quan trọng và phổ biến nhất thế giới. Dành cho mục đích học tập, làm việc và định cư.

Chứng chỉ IELTS là gì?
Chứng chỉ IELTS là gì?

Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Hiện nay, chứng chỉ IELTS chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm. Mức thời hạn này sẽ tính từ ngày kiểm tra của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc nếu hết thời hạn 2 năm, thì bằng IELTS của bạn sẽ không còn được công nhận ở bất kỳ tổ chức giáo dục hay cơ sở nào nữa.

Thời hạn 2 năm của chứng chỉ IELTS được coi là ngắn. Tuy nhiên, điều này cũng khá hợp lý vì nếu không sử dụng ngoại ngữ và rèn luyện tiếng anh thường xuyên. Thì sau 2 năm, trình độ ngoại ngữ của bản thân sẽ đi xuống. Lúc này, dù bằng IELTS có còn giá trị thì cũng không còn phản ánh đúng được năng lực của bản thân.

Hình thức thi lấy chứng chỉ IELTS gồm những gì?

Kỳ thi chứng chỉ IELTS được chia thành 2 hình thức. Bao gồm: IELTS Academic (IELTS Học thuật) và IELTS General Training (IELTS General Tổng quát). 

Trong đó, chứng chỉ IELTS Học thuật thường là chứng chỉ được các trường Đại học sử dụng Tiếng Anh yêu cầu khi nhập học. IELTS Tổng quát lại hướng về những ứng dụng Tiếng Anh trong đời sống, trong công việc hằng ngày. Vì vậy, ngay khi bắt đầu tìm hiểu để ôn thi IELTS. Bạn cần biết rõ mục đích trong việc cần sử dụng chứng chỉ IELTS này cho mục đích gì để luyện thi phù hợp.

Hai hình thức thi này đều sẽ có 4 kỹ năng Listening – Speaking – Reading – Writing như nhau. Tuy nhiên ở phần Reading và Writing sẽ có sự khác biệt về cấu trúc cũng như đề tài thi. IELTS General sẽ tập trung những đề tài cuộc sống hằng ngày; trong khi IELTS Academic lại hướng đến những chủ đề mang tính học thuật hơn.

IELTS 6.5 tương đương bao nhiêu điểm Đại học?

Bảng quy đổi điểm IELTS một số trường Đại học:

Trường Đại học

5.0 IELTS 5.5 IELTS 6.0 IELTS 6.5 IELTS 7.0 IELTS 7.5 IELTS

8.0 – 9.0 IELTS

Đại học Bách khoa Hà Nội 8,5 9 9,5 10 10 10 10
Đại học Quốc gia Hà Nội 8,5 9 9,25 9,5 9,75 10
Trường ĐH Luật Hà Nội 9 9,5 10 10 10
Trường ĐH Kinh tế quốc dân 10 11 12 13 14 15
Học viện Báo chí và Tuyên truyền 7 8 9 10 10 10 10
Học viện Tài chính 9,5 10 10 10 10 10
Trường ĐH Bách khoa TP.HCM 8 9 10 10 10 10 10
Trường ĐH Thương Mại 12 13 14 15 16 16
Trường ĐH Tôn Đức Thắng 7 7,5 8 8,5 9 9,5 10

Ôn luyện thi IELTS như thế nào để đạt điểm cao

Để lập kế hoạch ôn luyện thi IELTS hợp lý, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

  • Xác định mục tiêu: Tìm hiểu và lên kế hoạch học tập cũng như mục tiêu điểm IELTS (Du học thường từ IELTS 6.5 trở lên, muốn đạt học bổng phải từ IELTS 6.5 – 7.0,….)
  • Đánh giá trình độ hiện tại: Làm một bài kiểm tra tiêu chuẩn IELTS hoặc sử dụng các tài liệu ôn luyện để đánh giá trình độ hiện tại của bạn trong từng phần thi (Nghe, Nói, Đọc, Viết). 
  • Xác định thời gian ôn luyện: Xác định khoảng thời gian bạn sẽ dành cho việc ôn luyện. Điều này phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và sự sắp xếp thời gian cá nhân. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thời gian để ôn luyện một cách hiệu quả.
  • Xác định phương pháp ôn luyện: Chọn phương pháp ôn luyện phù hợp với mục tiêu và phong cách học của bạn. Có nhiều phương pháp ôn luyện IELTS khác nhau. Bao gồm: Tự học, tham gia khóa học trực tuyến hoặc trực tiếp, luyện đề thi, và tham gia các nhóm học tập.
  • Tìm tài liệu ôn luyện: Sử dụng tài liệu ôn luyện IELTS chất lượng để nắm vững cấu trúc và yêu cầu của từng phần thi. Có thể sử dụng sách giáo trình, bài viết, video hướng dẫn, và các bài tập trắc nghiệm để rèn kỹ năng.

Những lợi ích khi sở hữu tấm bằng IELTS

Dưới đây là những lợi ích khi bạn sở hữu tấm bằng ielts

Những lợi ích khi sở hữu tấm bằng IELTS
Những lợi ích khi sở hữu tấm bằng IELTS

Du học

Bằng IELTS là một trong những điều kiện cần để đáp ứng yêu cầu du học sang các quốc gia nói tiếng Anh. Như: Canada, Úc, New Zealand và Anh.

Được miễn thi ngoại ngữ tại THPT, xét tuyển vào trường Đại học

Bằng IELTS là một trong những yêu cầu đầu vào quan trọng cho các trường đại học, cao đẳng và các chương trình học tập ở nước ngoài. Với bằng IELTS, bạn có thể chứng minh khả năng tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, tăng cơ hội được nhận vào các trường học hàng đầu trên toàn thế giới.

Thực tập, làm việc tại công ty nước ngoài

Bằng IELTS có thể tăng khả năng của bạn trong việc tìm kiếm việc làm quốc tế. Hoặc trong các công ty đòi hỏi giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhiều công ty và tổ chức quốc tế đánh giá cao chứng chỉ IELTS và coi nó là một chỉ số đáng tin cậy về khả năng tiếng Anh.

Cơ hội làm giảng viên hoặc trợ giảng ngoại ngữ

Nếu bạn đang làm việc trong một môi trường nói tiếng Anh. Tấm bằng IELTS có thể giúp bạn thăng tiến trong công việc. Khả năng giao tiếp, viết và đọc tiếng Anh tốt sẽ tạo điều kiện cho bạn tham gia vào các dự án quốc tế; trở thành giảng viên hoặc trợ giảng ngoại ngữ.

Những câu hỏi xoay quanh về vấn đề thi IELTS

Bằng IELTS hết hạn thì làm sao?

Bạn sẽ cần phải đăng ký thi lại IELTS để lấy chứng chỉ mới. Vì như đã nhắc phía trên, sau 2 năm bằng IELTS của bạn sẽ không được chấp nhận bởi bất kỳ tổ chức nào cả.

IELTS thi được bao nhiêu lần?

IELTS không giới hạn số lần thi, tuy nhiên các lần thi và điểm số của thí sinh đều được lưu lại

Học IELTS từ con số 0 lên 6.5 mất bao lâu?

Để đạt được 6.5 điểm IELTS, người mới bắt đầu có thể sẽ mất khoảng 12 tháng. Trong khi đó, nếu đã có kiến thức nền về từ vựng và ngữ pháp IELTS, có thể chỉ cần từ 6 – 8 tháng. Cũng có thể là 3 tháng để có thể chạm tay tới tấm bằng IELTS 6.5.

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi Đại học?

Hiện nay, bạn cần có chứng chỉ 4.0 IELTS trở lên để được miễn bài thi THPT Quốc gia môn Ngoại ngữ (tiếng Anh). Còn với các bạn có mục tiêu để nhận được cơ hội ưu tiên xét tuyển hoặc tuyển thẳng Đại học, thí sinh cần đạt được chứng chỉ 5.5 IELTS trở lên.

IELTS 7.0 tương đương bằng gì?

Hiện nay quy đổi điểm IELTS 7.0 tương đương với bằng C1.

Chứng chỉ tiếng Anh B2 tương đương IELTS bao nhiêu?

Có bằng B2 thi IELTS với mục tiêu đạt band điểm cao hơn: quy đổi bằng B2 tương đương band điểm IELTS 5.5 – 6.5.

Kết luận

Qua bài viết trên, Reviewedu hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về bằng IELTS có tác dụng gì và có giá trị như thế nào để bạn có thể hiểu rõ hơn về IELTS. Từ đó, các bạn có nhu cầu sở hữu chứng chỉ IELTS thì hãy lập kế hoạch cụ thể để quá trình ôn luyện hiệu quả. Chúc các bạn đạt điểm số cao!

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *