Chứng chỉ C1 tiếng Anh là gì? Bằng C1 tiếng Anh có giá trị bao lâu? Bằng C1 tiếng Anh tương đương Ielts, Toeic bao nhiêu?

bằng c1 tiếng anh có giá trị bao lâu

Có khá nhiều bạn còn đang thắc mắc chứng chỉ tiếng Anh C1 là gì? Bằng C1 tiếng Anh có giá trị bao lâu? Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu những thông tin về chứng chỉ C1 tiếng Anh bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ C1 tiếng Anh là gì?

Bằng C1 tiếng Anh là một trong những cấp độ cao nhất trong hệ thống đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn CEFR (Common European Framework of Reference for Languages). Với tấm bằng C1 người học sẽ đạt trình độ sử dụng tiếng anh giao tiếp linh hoạt, kỹ năng đọc, viết tự nhiên và chính xác.

Chứng chỉ C1 tiếng Anh là gì?
Chứng chỉ C1 tiếng Anh là gì?

Bằng C1 tiếng Anh có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Anh C1 Châu Âu có thời hạn trong vòng 2 năm. Sau 2 năm bạn sẽ phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

Năng lực sử dụng tiếng Anh: 2 Chứng chỉ tiếng Anh này đều yêu cầu về cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết.

Cấu trúc đề thi bằng C1 tiếng Anh gồm những gì?

Cấu trúc đề thi chứng chỉ C1 tiếng Anh có thể khác nhau. Tùy theo nhà cung cấp chứng chỉ hoặc tổ chức thi. Tuy nhiên, đa số các đề thi đều sẽ có các phần chính sau đây:

 • Listening (40 phút): Sẽ bao gồm 4 phần, chiếm 20% số điểm.
 • Speaking (15 phút): Bao gồm 4 phần, chiếm 20% số điểm. 
 • Reading (90 phút): Bao gồm 8 phần với 56 câu hỏi, chiếm 40% số điểm.
 • Writing (90 phút): Bao gồm 2 phần, chiếm 20% số điểm.

Những đối tượng cần thi bằng C1 tiếng Anh

Một số trường hợp thuộc diện bắt buộc phải có bằng C1 tiếng Anh có thể tổng hợp như sau:

 • Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh hệ Đại học của các trường đại học tại Việt Nam theo đề án giáo dục.
 • Giáo viên Anh văn cấp 3 dạy THPT. Hoặc giảng viên tiếng Anh dạy Đại học không chuyên tiếng Anh.
 • Sinh viên hệ liên kết quốc tế các trường đại học. Như Trường đại học quốc gia Hà Nội…

Bên cạnh đó, một số đối tượng khác cũng cần chứng chỉ tiếng Anh C1:

 • Học sinh, sinh viên có nguyện vọng du học sang các nước có sử dụng tiếng anh.
 • Cán bộ, nhân viên, chuyên viên công tác, làm việc thường xuyên trong các môi trường nước ngoài, thường xuyên sử dụng tiếng anh.

Bằng C1 tiếng Anh tương đương Ielts, Toeic bao nhiêu?

Dưới đây là bảng quy đổi bằng C1 tương đương IELTS và TOEIC.

TOEIC

TOEFL Computer TOEFL Internet IELTS

Trình độ theo QĐ 66

150-300 3.0 A2 (Bậc 2)
305-450 133 45 4.0 B1 (Bậc 3)
153 53 4.5
455 173 61 5.0 B2 (Bậc 4)
600
197 71 5.5
750
755 213 80 6.0 C1 (Bậc 5)
800
233 91 6.5
850
855+ 250 100 7.0 – 7.5 C2 (Bậc 6)
8

So sánh sự khác biệt giữa bằng C1 và bằng Ielts

Giống nhau

 • Thời gian sử dụng bằng: Cả hai bằng C1 và IELTS đều có thời gian sử dụng trong vòng 2 năm. Sau đó thì người học sẽ cần thi lại để lấy chứng chỉ mới.
 • Năng lực sử dụng tiếng Anh: 2 chứng chỉ tiếng Anh này đều yêu cầu về cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết. Thông qua các kỹ năng, mỗi người sẽ đều cần đạt được về trình độ sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt, tự nhiên nhất.

Khác nhau

Bằng tiếng Anh C1 và IELTS là hai bằng cấp khác nhau. Vì thế sẽ mang những đặc điểm khác biệt nhất định.

 • Mục đích sử dụng: Về IELTS thường được ưu tiên khi sử dụng ở các trường đại học, du học. Hoặc mở rộng cơ hội việc làm ở các công ty đa Quốc gia. Trong khi đó, C1 thì sẽ phù hợp đối với người săn học bổng. Là điều kiện bắt buộc đối với giáo viên tiếng Anh, cán bộ; hoặc ở các cấp cao trong nhiều môi trường làm việc.
 • Quy mô áp dụng: IELTS thì phổ biến hơn, được áp dụng trên 145 quốc gia trên thế giới. Còn bằng C1 tiếng Anh chỉ áp dụng tại một số nước ở Châu Âu và Châu Á.
 • Đơn vị tổ chức: IELTS được tổ chức tại IDP và British Council. Còn, bằng C1 tiếng Anh được tổ chức tại hơn 16 đơn vị đại học khác nhau.

Những lợi thế khi sở hữu bằng C1 tiếng Anh

 • Tăng cơ hội thăng tiến: Bằng C1 tiếng Anh được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng. Những ứng viên có bằng C1 tiếng Anh sẽ được ưu tiên hơn trong các vị trí tuyển dụng. Đặc biệt là các vị trí yêu cầu khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Như nhân viên kinh doanh; nhân viên marketing; nhân viên dịch thuật,…
 • Mức lương cao: Theo khảo sát của British Council, mức lương trung bình của các ứng viên có bằng C1 tiếng Anh cao hơn 20% so với những ứng viên không có bằng.
 • Cơ hội việc làm rộng mở: Bằng C1 tiếng Anh được công nhận trên toàn thế giới. Giúp người học có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn ở bất cứ đâu.

Bí kíp luyện thi bằng C1 tiếng Anh hiệu quả

Bí kíp luyện thi bằng C1 tiếng Anh hiệu quả
Bí kíp luyện thi bằng C1 tiếng Anh hiệu quả

Xác định mục tiêu 

Để đạt được chứng chỉ bằng C1 tiếng Anh. Việc xác định mục tiêu và lập kế hoạch học tập là cực kỳ quan trọng và không thể bỏ qua. Bạn cần phải đặt ra mục tiêu cụ thể, ví dụ như muốn đạt được chứng chỉ bằng C1 trong vòng 6 tháng hoặc 1 năm. 

Luyện ngữ pháp và từ vựng

 • Làm bài tập để kiểm tra kiến thức: Sau khi học từ vựng và ngữ pháp; bạn cần kiểm tra lại kiến thức của mình bằng cách làm các bài tập tương ứng để kiểm tra kiến thức của mình.
 • Sử dụng từ vựng và ngữ pháp hàng ngày: Để giúp nhớ từ vựng và ngữ pháp được học. Bạn cần ứng dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Lặp lại quá trình học: Học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh là một quá trình liên tục

Luyện kỹ năng nói và viết

Bên cạnh việc học từ vựng thì luyện kỹ năng nói, viết cũng vô cùng quan trọng trong việc luyện thi bằng C1 tiếng Anh. Bạn có thể luyện tập bằng cách thường xuyên nói chuyện với người bản ngữ, xem phim.

Kết luận

Tóm lại, bằng C1 có thời hạn 2 năm và sau khi hết hạn đăng ký thi lại nếu có nhu cầu. Hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về chứng chỉ C1 tiếng Anh là gì? Bằng C1 tiếng Anh có giá trị bao lâu cũng như các thông tin liên quan. Chúc các bạn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *