Account Manager là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của Account Manager là bao nhiêu?

account manager

Account Manager là một vị trí quan trọng trong các Agency. Vậy bạn đã biết gì về vị trí này chưa? Account Manager sẽ làm những công việc gì? Mức lương ra sao? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu và khám phá những thông tin thú vị về vị trí này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Account Manager là gì?

Account Manager là người chịu trách nhiệm quản lý bộ phận Account trong các công ty Agency. Họ là người đảm nhận các công việc, vấn đề xảy ra trong quá trình tìm kiếm. Đàm phán và ký kết hợp đồng với client (Khách hàng).

Account Manager là gì?
Account Manager là gì?

Account Manager làm những công việc gì?

Account Manager là người quản lý mối quan hệ giữa công ty và khách hàng. Công việc của họ thường bao gồm:

 • Quản lý khách hàng: Account Manager sẽ liên lạc chặt chẽ với khách hàng. Từ đó hiểu rõ nhu cầu của họ và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Phân tích nhu cầu khách hàng: Nắm bắt nhu cầu của khách hàng. Sau đó chuyển thông tin này đến các bộ phận liên quan trong công ty.
 • Giải quyết vấn đề: Account Manager sẽ là người đứng ra xử lý mọi vấn đề phát sinh. Đồng thời cung cấp hỗ trợ khi khách hàng gặp vấn đề.
 • Tư vấn khách hàng: Cung cấp thông tin và tư vấn về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Đề xuất giải pháp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Quản lý dự án: Đảm bảo rằng các dự án hoặc đơn hàng của khách hàng được thực hiện đúng tiến độ và đạt chất lượng mong muốn.
 • Theo dõi hiệu suất: Họ sẽ tiến hành đánh giá hiệu suất của sản phẩm hoặc dịch vụ trong mối quan hệ với khách hàng. Ngoài ra còn tổ chức các cuộc họp đánh giá và thu thập phản hồi từ khách hàng.
 • Lập kế hoạch và chiến lược: Phát triển kế hoạch và chiến lược để duy trì và phát triển mối quan hệ khách hàng.
 • Giao tiếp nội bộ: Liên lạc với các bộ phận khác nhau trong công ty như kế toán, sản xuất, hay phát triển sản phẩm. Đảm bảo rằng mọi yêu cầu và đòi hỏi của khách hàng được đáp ứng.

Mức lương của vị trí Account Manager là bao nhiêu?

Mức lương của Account Manager cao hay thấp là tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như là kinh nghiệm làm việc, quy mô agency, kỹ năng, trình độ chuyên môn,… 

Tuy nhiên, nếu bạn đạt được vị trí này là một nền tảng vững chắc cho bạn. Đây là vị trí có mức lương hấp dẫn nhưng đi kèm theo đó là tính áp lực cao của công việc.

Đối với vị trí Account Manager, bạn có thể kiếm được từ 15 – 35 triệu đồng/ tháng. Và mức lương của bạn có thể được tăng dần lên nếu chốt được nhiều dự án hời, đem lại nguồn khách hàng tiềm năng cho công ty.

Những kỹ năng cần có của một Account Manager là gì?

Vai trò của công việc này đòi hỏi sự kết hợp giữa kỹ năng quản lý mối quan hệ và kỹ năng kinh doanh. Dưới đây là một số kỹ năng quan trọng mà một Account Manager cần có:

Những kỹ năng cần có của một Account Manager là gì?
Những kỹ năng cần có của một Account Manager là gì?
 • Kỹ năng giao tiếp hiệu quả: Account Manager cần trau dồi khả năng giao tiếp rõ ràng và hiệu quả với cả đồng nghiệp và khách hàng. Kỹ năng lắng nghe tốt để hiểu rõ nhu cầu của khách hàng.
 • Nắm bắt nhu cầu khách hàng: Khả năng phân tích và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, Account Manager cũng cần có sự nhạy bén để đề xuất giải pháp phù hợp.
 • Kỹ năng tư vấn: Khả năng tư vấn và giải thích các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Đồng thời, họ cần hiểu biết sâu rộng về sản phẩm và dịch vụ để cung cấp thông tin chi tiết.
 • Quản lý dự án: Kỹ năng quản lý dự án để đảm bảo các cam kết đều được thực hiện đúng thời hạn. Sự tổ chức và chiến lược trong việc quản lý nhiều mối quan hệ khách hàng.
 • Giải quyết vấn đề: Account Manager cần có khả năng xử lý và giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Kỹ năng quản lý thời gian: Do phải đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau, nên Account Manager cần phải biết cách quản lý thời gian. Một người quản lý tốt thời gian có thể xử lý công việc một cách hiệu quả.
 • Kỹ năng tư duy chiến lược: Đây là một trong những kỹ năng quan trọng của một Account Manager. Kỹ năng này giúp họ phát triển, tư duy các chiến lược và nâng cao các mối quan hệ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hết sức hữu ích mà Reviewedu đã cung cấp cho bạn về vị trí Account Manager. Hy vọng bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan về vị trí công việc này. Nhằm định hướng công việc phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *