Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

quản trị kinh doanh học trường nào

Nếu bạn đang phân vân không biết phải định hướng nghề nghiệp như thế nào cho tương lai. Đừng lo, bạn có thể lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh để có thể theo đuổi và học tập. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho những trường và giúp bạn trong việc học ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào. Hãy cùng Reviewedu.net tìm hiểu nhé!

Khái quát về ngành Quản trị kinh doanh

quản trị kinh doanh học trường nào

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành học giúp người học việc thực hiện quản lý hoạt động kinh doanh.  Chuyên ngành này không chỉ bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh mà còn những lĩnh vực có liên quan tới môn học quản trị kinh doanh như: kế toán, tiếp thị và tài chính.

Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào miền Bắc?

Nếu bạn yêu thích và đam mê theo đuổi ngành nghề này. Nhưng lại không biết ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào tại khu vực miền Bắc. Thì hãy cùng chúng tớ điểm qua một số trường dưới đây:

Học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Ngoại thương (FTU)

 • Đối với chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại đại học FTU. Trường không ngừng thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khai phóng và tinh thần khởi nghiệp, hình thành nhân cách và tinh thần doanh nhân có đạo đức và trách nhiệm xã hội, có tư duy toàn cầu và kinh doanh bền vững.
 • Sinh viên theo học ngành này sẽ được học cách lập kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch, điều hành, đánh giá, kiểm tra, kiểm soát các hoạt động chức năng của một doanh nghiệp. Như chiến lược, nhân sự, tài chính… trong mọi loại hình doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

Học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh (UFBA)

 • Đây sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn nếu như bạn đang phân vân không biết phải học ở đâu. Trường đại học UFBA là nơi đào tạo chuyên ngành này được xem là tốt nhất tại khu vực miền Bắc.
 • Với kinh nghiệm giảng dạy lâu đời cùng những giảng viên có kinh nghiệm ưu tú. Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh tại đây sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế, giúp ích rất lớn cho công việc sau này.

Học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Hoa Lư (HLUV)

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành được thí sinh ưu ái lựa chọn trong các kì thi tuyển sinh đại học ở nhóm ngành kinh tế tại đại học Hoa Lư. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm quản lý hoặc nhân viên ở vị trí bán hàng, marketing, nhân sự, phân tích hoạt động kinh doanh trong các doanh nghiệp…

Bên cạnh đó còn có một số trường như sau:

Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào miền Trung?

Nếu như bạn muốn sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực miền Trung và không biết phải lựa chọn ngôi trường nào để theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh này. Hãy tham khảo một số trường dưới đây nhé!

Học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Đông Á

 • Sinh viên đại học Đông Á sẽ được học và làm thông qua 2 kỳ làm việc tại doanh nghiệp. Sinh viên được thực hành, trải nghiệm thực tế và đạt năng lực đầu ra ngay trong quá trình học khi ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội thực tập quốc tế ở doanh nghiệp tại Singapore, Nhật Bản, Đài Loan…

Học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Dân lập Duy Tân (DTU)

 • Khi theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp, các chiến lược kinh doanh, quản trị học… Đồng thời, các bạn sẽ được tích lũy thêm nghiệp vụ kinh doanh thông qua kỹ năng phân tích, dự đoán, lập chiến lược và quản lý về nhân sự lẫn tài chính.

Ngoài ra còn một số trường đại học như:

Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào miền Nam?

Nếu bạn đang có mong muốn học chuyên ngành này nhưng không biết phải học ở đâu. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành học này của các trường tại khu vực miền Nam.

Học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học quốc tế – Đại học quốc gia Tp.HCM (HCMIU)

 • Trường Đại học quốc tế – Đại học quốc gia Tp.HCM định hướng cho sinh viên tập trung nghiên cứu về hành vi của cá nhân và tổ chức. Đặc biệt là ứng dụng lý thuyết vào tình huống quản lý thực tế. Nội dung nghiên cứu liên quan đến kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng ra quyết định, lập kế hoạch và điều chỉnh hoạt động của tổ chức thích ứng với môi trường kinh doanh, hoạch định phát triển nguồn nhân lực, quản lý sản xuất và dịch vụ.

Học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH)

 • Nếu bạn đang xem xét để tuyển vào trường Đại học Ngân hàng TP.HCM với chương trình đại trà. Sau khi học 3 học kỳ đầu thì trường sẽ phân ngành cho bạn theo nguyện vọng ban đầu và kết quả học tập. Bạn có thể chọn chuyên ngành QTKD tổng hợp hoặc chuyên ngành marketing, học phí vào khoảng 8 triệu đổng/ năm.

Học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM (UFM)

 • Trường đại học Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM giúp người học sẽ trở nên thành thạo trong việc tìm kiếm kiến thức đại cương. Bên cạnh đó còn mở rộng sự hiểu biết trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, tư tưởng, kinh doanh, quản lý để giải quyết những vấn đề về Kinh doanh và Quản lý cho doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF)

 • Tại trường Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh – UEF, bạn sẽ được đào tạo ngành Quản trị kinh doanh theo mô hình chất lượng cao, học tập trong môi trường chuẩn Quốc tế, giúp bạn nắm bắt được các bí quyết cũng như làm chủ các kĩ năng quản lí. Bạn sẽ được trang bị tất cả những gì cần thiết để trở thành một nhà hoạch định, điều hành xuất sắc sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó còn những trường sau:

Những yếu tố cần thiết để trở thành một nhà quản trị giỏi

Để quản trị và điều hành một doanh nghiệp không phải là một chuyện dễ dàng. Một cá nhân cần có kiến thức tương đối rộng đối với những khía cạnh liên quan đến công việc nhằm có cái nhìn tương đối bao quát. Sau đây là một số yếu tố cần để trở thành một nhà quản trị giỏi.

 • Thấu hiểu đội ngũ: Không chỉ năng lực mà còn những yếu tố khác như văn hóa làm việc, một nhà quản trị giỏi đều cần phải hiểu rõ điều này nhằm vận hành một doanh nghiệp một cách tốt nhất.
 • Sắp xếp lợi ích phù hợp: Nếu một nhà quản trị không thể phân tích và sắp xếp lợi ích của tổ chức nói chung và từng cá nhân nói riêng một cách hợp lý sẽ rất dễ dẫn đến việc xung đột giữa những nhân viên với nhau. Nhà quản trị cần có cái nhìn thông suốt và thấu đáo để không gây ra những vấn đề cho doanh nghiệp.
 • Truyền cảm hứng, động lực cho nhân viên: Là người đóng vai trò điều hướng mọi người, một nhà quản trị cần truyền động lực đến cho nhân viên bởi đó sẽ làm một tấm gương sáng để những nhân viên noi theo, thúc đẩy doanh nghiệp đi lên.

Kết luận

Qua gợi ý về những trường đại học trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với ngành Quản trị kinh doanh. Mong rằng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST)